ข่าวภาคค่ำ

2 ผู้สมัครชิงตำแหน่ง ปธน.สหรัฐฯ เดินหน้าหาเสียงต่อเนื่อง ทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังคงเดินหน้าหาเสียงอย่างต่อเนื่อง 

การชิงชัยตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ ทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ โดยผู้สมัครจากทั้งสองฝ่ายยังคงเดินหน้าหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายอย่างต่อเนื่อง โดยประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงพื้นที่หาเสียงในเมืองแมคอน (Macon) รัฐจอร์เจีย ซึ่งเป็นรัฐสวิงสเตท พร้อมกล่าวว่า เขาอาจจะเป็นผู้ระดมทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และชี้ว่าเขาสามารถรับเงินบริจาคจำนวนหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ จากบริษัท วอลล์สตรีท ได้อย่างง่ายดาย

ขณะที่ นายโจ ไบเดน คู่ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต กล่าวขณะลงพื้นที่หาเสียงในรัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นรัฐสวิงสเตท เช่นกัน โดยให้สัญญาจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อความยุติธรรมทางเชื้อชาติและเศรษฐกิจ หากตนได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ชาวอเมริกันทั่วประเทศ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ามากกว่า 22 ล้านคนแล้ว ซึ่งเปรียบเทียบกับเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าราว 6 ล้านคน ขณะที่ผลสำรวจจากบริษัทแอกซิออส (Axios) รายงานว่า นักศึกษาจำนวน 4 มหาวิทยาลัย จาก 10 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เตรียมออกมาชุมนุมประท้วง หากประธานาธิบดี ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้ง ขณะที่มีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่จะออกมาประท้วงหากนายไบเดน ชนะศึกเลือกตั้งครั้งนี้