ข่าวภาคค่ำ

ประกาศยุติชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว ย้ำข้อเรียกร้องให้ ประยุทธิ์ ลาออก

ผู้ชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าว ล่าสุดได้ทำการยุติการชุมนุมแล้ว ไปติดตามรายงานสดจากคุณไพศาล รัตนบรรเทิง รายงานสดจากห้าแยกลาดพร้าว

วันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรได้กระจายจัดกิจกรรมหลายพื้นที่ อย่างเช่นจุดนี้คือบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ก็เต็มไปด้วยมวลชนนักเรียน นักศึกษา ที่มารวมตัวกันจนเต็มพื้นที่ตั้งแต่ 15.30 น. 

โดยการชุมนุมวันนี้ พบว่ามวลชนได้เตรียมความพร้อม มีผู้ชุมนุมบางกลุ่มนำแว่นตา หมวกกันน็อก ผ้าเช็ดหน้า ร่ม และเสื้อกันฝน มาแจกให้บรรดาผู้ชุมนุมไว้ป้องกัน หากมีเจ้าหน้าที่เข้ามาขอคืนพื้นที่ และมีการประกาศจากแกนน้ำ หากวันนี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามากระชับพื้นที่อีก ขอให้ทุกคนกลับบ้านทันที ห้ามปะทะอย่างเด็ดขาด และให้ทุกคนช่วยแชร์ข้อความนี้ในโลกโซเชียลให้ทุกคนทราบทั่วกันด้วย

โดยเมื่อช่วง 18.30 น. ได้เกิดการชุลมุนขึ้นเล็กน้อยอย่างภาพที่เห็น ผู้ชุมนุมต่างวิ่งหนีจากห้าแยกลาดพร้าวมุ่งหน้าไปทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา เพราะผู้ชมเห็นรถน้ำสลายการชุมนุมที่อยู่บีทีเอสหมอชิต ทำให้มวลชนต่างมายืนเป็นกำแพงกั้น ก่อนถึงหน้าธนาคารทหารไทย และใช้ร่มกางกำแพงป้องกันอย่างภาพที่เห็น แต่สุดท้ายก็ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามากระชับพื้นที่ การชุมนุมจึงเป็นไปได้ความเรียบร้อย

โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ หลายคนสลับสับเปลี่ยนปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กโดยไม่มีแกนนำ เพราะการชุมนุมวันนี้ถือว่าทุกคนคือแกนนำ

ขณะที่เนื้อหาการปราศัยได้กล่าวถึงเหตุการณ์ตำรวจคืนคืนพื้นที่แยกปทุมวัน เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นเกิดจากเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ใช่ผู้ชุมนุม ขณะที่ข้อเรียกร้องยังคงให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง ให้ปล่อยเพื่อนที่ถูกจับกุม ให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ