ข่าวภาคค่ำ

กลุ่มราษฎร ประกาศยุติชุมนุมแยกตากสิน พรุ่งนี้นัดใหม่ ไม่ระบุเวลา-สถานที่

ที่บริเวณแยกตากสิน มีการประกาศยุติการชุมนุมวันนี้เร็วขึ้น โดยจะนัดหมายชุมนุมอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ซึ่งก็ยังไม่มีการแจ้งเวลาและสถานที่ ไปติดตามบรรยากาศล่าสุดกับคุณศิรัณพร มูลอุทก

ภาพบรรยากาศที่บริเวณแยกตากสิน กลุ่มที่ชุมนุมที่มาร่วมชุมนุมเมื่อซักครู่ ได้ทยอยเดินทางกลับบ้านหมดแล้ว หลังจากเมื่อช่วง 18.40 น.ที่ผ่านมา มีการประกาศให้กลุ่มมวลชนแยกย้ายกลับบ้าน

แต่ว่าบรรยากาศเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มมวลชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน นิสิต นักศึกษา และนักเรียน พากันเดินเท้าจากวนเวียนสมเด็จพระเจ้าตากสิน มาที่แยกตากสิน หลังจากที่นัดรวมตัวกันที่นั่น แต่ว่าเจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังโดยรอบวนเวียน ทำให้ต้องเปลี่ยนมาปักหลักชุมนุมที่แยกตากสินแทน

โดยการชุมนุมในวันนี้ บอกว่า เป็นการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมทุกคนถือเป็นแกนนำด้วยกันทั้งนั้น และนอกจากจะเรียกร้องใน 3 ข้อหลัก คือให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบันให้เกิดความเท่าเทียม ยังเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมทั้งหมด รวมถึงเรียกร้องใน BTS และ MRT เปิดสถานีให้บริการประชาชนตามเดิม

และการชุมนุมที่แยกตากสินช่วง 17.00 น.ที่ผ่านมา ก็ทำให้ถนนโดยรอบจำเป็นต้องปิดการจราจรบางช่วง เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมปักหลังบนพื้นผิวถนนทำให้การจราจรติดขัด

กระทั่งเวลาประมาณ 18.40 น.ที่ผ่านมา มีการประกาศให้มวลชนที่บริเวณแยกตากสิน แยกย้ายเดินทางกลับบ้าน และจะมีการนัดหมายชุมนุมใหม่อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ แต่ยังไม่มีการระบุเวลา และสถานที่