ข่าวภาคค่ำ

ผู้ชุมนุมหลายจังหวัด รวมตัวแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ กดดันให้ปล่อยตัวแกนนำ

นักศึกษา ประชาชน หลายจังหวัด รวมตัวแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร

เริ่มที่จังหวัดนนทบุรี หลังมีการแจ้งปิดรถไฟฟ้าทุกสถานี ทำให้ผู้ชุมนุมกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และนนทบุรีปลดแอก รวมตัวกันบริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT เชิงสะพานพระนั่งเกล้า ต้องเดินขบวนไปตามถนนรัตนาธิเบศน์ ก่อนจะหยุดที่แยกแคราย และปิดแยกดังกล่าวทันที ปักหลักปราศรัยกลางสี่แยก ท่ามกลางตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี, สภ.รัตนาธิเบศร์ กว่า 100 นาย ดูแลความสงบ แกนนำประกาศยุติการชุมนุมเวลา 20.00 น. เช่นเดียวกับจุดอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานคร

จังหวัดเชียงราย กลุ่มเยาวชนที่นัดชุมนุมจากเพจเฟซบุ๊ก Chiangrai No เผด็จการ นัดจัดกิจกรรมที่ลานดาว ในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่าย กระทั่ง 18.30 น. ร่วมกันจุดเทียนแสดงสัญญลักษณ์ และออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยกับการสลายการชุมนุมวานนี้ โดยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม รวมทั้งห้ามทำรัฐประหาร และหยุดคุกคามประชาชน

ทางภาคอีสาน เครือข่ายนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ร่วมชุมนุมกันในศูนย์อาหารและบริการ 1 คอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องจากภายนอกฝนตก โดยมีการจัดเวทีวิชาการ และปราศรัยถึงความไม่ชอบธรรมของรัฐบาลของแกนนำกลุ่มต่าง ๆ พร้อมประณามการกระทำของรัฐบาล และกดดันให้ปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม กระทั่ง 18.00 น. ผู้ชุมนุมร่วมกันร้องเพลงชาติ และชูสามนิ้ว เป็นการแสดงสัญลักษณ์

จังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี และนักเรียนมัธยม รวมตัวกัชุมนุมที่ป้ายรถโดยสารหน้ามหาวิทยาลัยฯ ก่อนเคลื่อนไปรวมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ศาลหลักเมือง เพื่อต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร โดยมีกำลังตำรวจทั้งในและนอกนอกเครื่องแบบของ สภ.เมืองอุบลราชธานี ดูแลความสงบ