สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เพื่อนบ้านทะเลาะวิวาทบานปลาย ถึงขั้นแทงกันเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกลางถนนในซอยช้างซ้าย 62 หมู่ 11 ตำบลช้างซ้าย อำเภอพระพรหม ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุธรรม ศักดิ์ดวง อายุ 56 ปี เสียชีวิตในสภาพถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่หน้าอก 2 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผล ต้นขาซ้าย 1 แผล และแผ่นหลังอีก 2 แผล รวม 6 แผล

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนคู่กรณีคือนายหมอ (ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านกัน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ผู้เสียชีวิตเดินมาตามถนนดังกล่าว และพบกับนายหมอ แล้วมีปากเสียงกัน ก่อนจะลุกลามกลายเป็นการด่าทอถึงขั้นลงมือลงไม้วางมวยกัน แต่นายหมอซึ่งพกมีดติดตัวอยู่ด้วย ได้ชักอาวุธมีดออกมาแทงนายสุธรรมหลายครั้งจนล้มคว่ำกับพื้นถนน ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีหายไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุสาเหตุว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันแขวะกันอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่จะมาเจอกันกลางถนน จึงเปิดฉากมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะลุกลามชกต่อยแล้วกลายเป็นการฆาตกรรม โดยคดีไม่ได้มีความซับซ้อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปยังบ้านของนายหมอ แต่บ้านปิดเงียบ ซึ่งคาดว่านายหมอได้หลบหนีไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมข้อมูลของนายหมอเพื่อขอหมายจับจากศาลนครศรีธรรมราช ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว