สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กลุ่มนักเรียนปาระเบิดปิงปอง ข่มขู่พระภิกษุ ที่ จ.บุรีรัมย์

ตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางไปที่วัดสวนป่ารักน้ำธุดงคสถาน เนื่องจากรับแจ้งเหตุว่ามีกลุ่มนักเรียนชาย เข้ามาจุดระเบิดปิงปองแล้วปาใส่พระภิกษุ จนเกิดเสียงดังสนั่น สร้างความตื่นตกใจแก่พระ แม่ชี และญาติโยนเป็นอย่างมาก เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไม่มีทรัพย์สินใดเสียหาย ทั้งนี้ตำรวจพบเศษระเบิดปิงปอง และ ระเบิดปิงปองอีก 1 ลูก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าอาวาสวัดสวนป่ารักน้ำธุดงคสถาน กล่าวว่า ข้างๆ วันเป็นโรงเรียน บ่อยครั้งจะมีกลุ่มนักเรียนนิสัยเกเร หนีเรียนมามั่วสุ่มสูบบุหรี่ หรือ กัญชา เมื่อวันที่ศุกร์ที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ท่านได้พบเจอกลุ่มนักเรียนชายเกือบ 10 คน มาจับกลุ่มสูบบุหรี่ และ ดื่มของมึนเมาในเขตวัด ท่านจึงเข้าไปว่ากล่าวตักเตือน เพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จากนั้นก็ไล่กลุ่มนักเรียนทั้งหมดให้กลับบ้านไป

ขณะที่แม่ชีของวัดให้ข้อมูล เพิ่มเติม ก่อนเกิดเหตุเห็นนักเรียนชายจำนวน 3 คน กระโดดข้ามรั้วโรงเรียนเข้ามาในวัด จากนั้นก็วิ่งไปที่ข้างแท็งก์น้ำ ไม่นานก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง แล้วกลุ่มนักเรียน ก็วิ่งหนีออกไปทางหลังวัดทันที

ตำรวจสันนิษฐานผู้ก่อเหตุ น่าจะอยู่ในกลุ่มนักเรียนมั่วสุม ที่ไม่พอใจการถูกเจ้าอาวาสวัดตักเตือน ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่รอบวัด เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มารับโทษตามกฎหมาย