สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ออกหมายจับพ่อเลี้ยง หลังพบหลักฐานฆ่าเด็กชายอายุ 3 ขวบ

ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ออกหมายจับ นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงของเด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาในบ้านพัก พื้นที่อำเภอกุฉินารายณ์ โดยก่อนหน้านี้ตำรวจได้นำผู้ต้องหา พร้อมแม่แท้ๆ ของเด็กมาสอบปากคำแล้ว แต่อ้างว่า ลูกชายลื่นล้มในห้องน้ำ ต่อมาแพทย์นิติเวชตรวจพิสูจน์ศพ ปรากฏว่า พบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด ระบุว่าเด็กถูกทำร้ายร่างกาย

กระทั่ง นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์และ พลตำรวจตรีสมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ตรวจสอบและเร่งรวบรวมหลักฐานเค้นสอบแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยง เพราะเชื่อว่ามีส่วนทำให้เด็กเสียชีวิต

จากนั้นพ่อแท้ๆ ของเด็กชาย ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับพ่อเลี้ยง เพราะเชื่อว่าลูกชายถูกทำร้ายจนเสียชีวิต นอกจากนี้ตำรวจยังพบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะฝ่ายแม่ พ่อเลี้ยง และยาย ให้การมีพิรุธและไม่ตรงกันหลายอย่าง กระทั่งเมื่อวานนี้ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ สามารถรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับพ่อเลี้ยงข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และอยู่ระหว่างควบคุมตัวมารับทราบข้อกล่าวหา