อาทิตย์ติดข่าว

ฝนตกสะสม น้ำทะลักท่วมเมืองสระแก้ว เจ้าหน้าที่สั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง

นอกจากที่จังหวัดนครราชสีมาแล้ว อีกหลายจังหวัดก็ได้ผลกระทบจากพายุ และฝนตกสะสม จนทำให้น้ำท่วม เจ้าหน้าที่ต้องสั่งเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง

ที่จังหวัดสระแก้ว ยังคงมีฝนตก ทำให้พื้นที่ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว ที่รับน้ำมาจากคลองพระสะทึง และเขาสามสิบ อำเภอเขาฉกรรจ์ น้ำไหลหลากเข้าท่วมถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-วัฒนานคร ถนนสายหลักไปชายแดนอรัญประเทศ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ระดับน้ำสูง 20-50 เซนติเมตร และมวลน้ำยังหลากข้ามถนนทั้งขาเข้าและขาออก เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวก

ขณะที่ ถนนสายสุวรรณศร ช่วงบ้านท่าเกษม น้ำได้เข้าท่วมถนนสายหลัก ต้องปิดเส้นทางแล้วใช้เส้นทางเบี่ยง รวมทั้งถนนที่บ้านท่าแยก ตำบลหนองบอน น้ำเข้าท่วมถนนฝั่งขาเข้าเมืองสระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าอำนวยความสะดวกด้านจราจร และชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งที่อำเภอวังน้ำเย็น เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย และมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน ร้านค้า ที่อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม มีระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น ทางจังหวัดได้มีการเตือนให้ประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำยกของไว้บนพื้นที่สูง เพื่อป้องกันทรัพย์สินเสียหาย และให้เฝ้าระวังโรคที่จะมากับน้ำและสัตว์มีพิษ

ที่จังหวัดตรัง ยังมีฝนตก ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลควนธานี อำเภอกันตัง เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมน้ำเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมทั้งแจ้งเตือนชาวบ้านให้เฝ้าระวังปริมาณฝนที่จะตกอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ โดยขณะนี้มีชาวบ้านได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมแล้ว 8 อำเภอ 1,870 ครัวเรือน

ที่จังหวัดมุกดาหาร ได้เตือนประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังและติดตามข้อมูลข่าวสารสภาวะอากาศอย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังการเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ขณะได้มีการเตรียมความพร้อม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เครื่องมืออุปกรณ์การช่วยเหลือประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำ 21 แห่ง มีปริมาณน้ำคิดเป็น 55.24% ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำโขง จังหวัดมุกดาหาร อยู่ที่ระดับ 4.08 เมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 8.42 เมตร