อาทิตย์ติดข่าว

กทม.เตรียมแจ้งความกลุ่มอาชีวะ หลังทุบปาข้าวของใส่รถดูดล้าง ได้รับความเสียหาย

กรุงเทพมหานคร เตรียมแจ้งความเอาผิดกลุ่มอาชีวะกลุ่มหนึ่ง ที่เข้าไปทุบปาข้าวของใส่รถดูดล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำของ กทม. จนได้รับความเสียหาย

ย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้บันทึกภาพเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร เล่าว่า หลังการชุมนุมเมื่อวานนี้ที่วงเวียนใหญ่เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เนื่องจากมีกลุ่มอาชีวะกลุ่มหนึ่งเข้าไปทุบปาข้าวของใส่รถดูดล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ กทม. จนทำให้กระจกมองข้างรถแตก ตัวรถบางจุดบุบ เป็นรอย

ภายหลังเกิดเหตุ ผู้โพสต์เล่าว่า รถคันนี้เป็นรถที่ใช้สำหรับดูดล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ซึ่งออกปฏิบัติหน้าที่เป็นประจำทุกคืน แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุคงคิดว่าเป็นรถขนน้ำ จึงเข้ามาสกัดการทำงานของเจ้าหน้าที่ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

ล่าสุด ทางกลุ่มอาชีวะฟันเฟืองประชาธิปไตย ในนามฟันเฟืองธนบุรี ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมีชนวนเหตุมาจากการเห็นพี่น้องอาชีวะบางคนถูกจับ จากการร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ซึ่งก็ทำให้เพื่อนพี่น้องอาชีวะบางคนไม่พอใจ จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะที่ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เรื่องนี้ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนกฏหมาย โดยวันนี้จะมีการรวบรวมข้อเท็จจริงเข้าที่ประชุม หากพบว่าเป็นการกระทำที่ทำให้เสียต่อทรัพย์ทางราชการ ก็จะต้องดำเนินการตามกฏหมาย

ขอบคุณภาพจาก :  Facebook Nattawat Pera