อาทิตย์ติดข่าว

ผู้โดยสารโวย รถทัวร์หมอชิต-มุกดาหาร หลังคารั่ว ต้องนั่งกางร่มตลอด

โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปนั่งรถทัวร์แถมฝนให้เย็นใจ ชุ่มฉ่ำ ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง มีหนุ่มคนหนึ่งเค้านั่งรถทัวร์จากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ไปจังหวัดมุกดาหาร เจอฝนตกตลอดทาง ผู้โดยสารวุ่นวายกันใหญ่ เกิดอะไรขึ้น ไปชมกัน

เพจ เจ๊ม้อยv+ ได้นำเรื่องนี้มาโพสต์บอกว่า "ต้องกางร่มในรถกันเลยจร้า ถ้าจะรั่วขนาดนี้ แนะนำเปลี่ยนรถเถอะค่ะ เช็กสภาพรถบ้างก็ดี ก่อนจะนำมาให้บริการกับประชาชน ฝากเจ้าของรถทัวร์ด้วยนะคะ หมอชิตใหม่- มุกดาหาร" จะเห็นว่าช่องลักษณะเหมือนช่องแอร์บนรถทัวร์ พอฝนตกน้ำฝนก็รั่วลงมาอย่างที่เห็น ไม่ได้ไหลลงมาเป็นหยด ๆ แถมไม่ใช่รั่วแค่ที่นั่งเดียว เรียกว่าโดนกันหลายที่นั่งทีเดียว แทบจะรั่วทั้งคันรถ ย้ายไปตรงไหนก็เจอ ผู้โดยสารก็เลยต้องแก้ปัญหากันเอง ด้วยการกางร่มซะเลย

ทีมข่าวพยายามติดต่อกับผู้โดยสารหนุ่มรายนี้ จนได้พูดคุยกัน เจ้าตัวขอไม่เปิดเผยใบหน้า เล่าว่า เมื่อคืนวันศุกร์ได้นั่งรถทัวร์จากหมอชิตใหม่ไปมุกดาหาร ตอนใกล้ 21.00 น. เป็นรถทัวร์สองชั้น ตนนั่งช่วงท้าย ๆ หน่อย ทีนี้คืนนั้นฝนตกหนักทั้งคืน จู่ ๆ น้ำฝนก็รั่วออกมาจากช่องแอร์ แถมยังรั่วหลายที่นั่ง ก็เลยแจ้งไปที่คนขับ ก็เลยขอให้ตนย้ายไปนั่งหน้าข้างคนขับ เพราะที่นั่งตนโดนน้ำฝนรั่วเยอะกว่าที่อื่น แต่ตนก็ไม่ได้ไป เพราะตรงนั้นนั่งไม่สบาย คนขับบอกว่าเอารถไปซ่อมมาแล้วนะ ไม่รู้ทำไมถึงยังรั่วอยู่อีก ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่า ก่อนจะออกมาทำไมไม่เช็กรถให้ดีซะก่อน เสียความรู้สึกมาก เพราะก็ไม่ได้นอนทั้งคืน ต้องกางร่ม จ่ายค่าตั๋วไป 700 บาท แต่ได้รับบริการที่แย่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊ม้อยv+