7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำประปาหมู่บ้านไหลนอง สร้างความเดือดร้อน จ.ศรีสะเกษ

เรื่องร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care วันนี้ เรื่องแรกเป็นปัญหาของน้ำประปาหมู่บ้าน ไม่ใช่ว่าไม่ไหล แต่กลับไหลนองจนสร้างความเดือดร้อนไปทั่วเลย

ชาวบ้านบ้านบอน หมู่ 11 ตำบลตองปิด อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ ร้องเรียนมาว่า หอถังสูงเก็บน้ำประปาหมู่บ้านรั่วมาปีกว่า ๆ แล้ว ทำให้ถนนในหมู่บ้านมีน้ำท่วมขัง บางจุดน้ำสูงเกือบถึงเข่า ชาวบ้านเดินทางกันลำบากมาก และจะจ่ายน้ำประปาตั้งแต่ 07.00-19.00 น. เท่านั้น บางบ้านไปทำงานลืมเปิดน้ำใส่ถังไว้ ก็ไม่มีน้ำใช้ ต้องอาศัยหิ้วถังน้ำมาขอบ้านใกล้เคียงที่รองน้ำไว้ เคยร้องเรียนไปแล้ว ก็ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลแก้ไขเลย แม้กระทั่งผู้นำหมู่บ้านก็นิ่งเฉย ไม่สนใจความเดือดร้อนของชาวบ้าน แต่พอเวลาเก็บค่าน้ำนี่ตรงเวลาเป๊ะ ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านด้วย

เรื่องร้องเรียนอีกเรื่อง เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน บ้านหนองกรูด หมู่ 10 ตำบลเมืองแก อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ชาวบ้านร้องเรียนมาว่า นี่คือสภาพถนนทางเข้าหมู่บ้าน ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นถนนในสภาพนี้ จนตอนนี้ผ่านมาจะ 30 ปีแล้ว ถนนก็ยังคงสภาพเดิม ดูจากภาพแล้วกัน คงไม่ต้องบรรยายเยอะ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดเส้นทาง ทั้งหลุมใหญ่ หลุมเล็ก เต็มไปหมด ไม่รู้จะหลบหลุมยังไง ขับรถก็ลำบาก รถจักรยานยนต์ล้มกันบ่อยมาก ทำยังไงถึงจะได้ถนนที่ดี ๆ และปลอดภัยเหมือนที่อื่นบ้าง ขอความกรุณาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำถนนดี ๆ ให้ชาวบ้านด้วย

จากเรื่องที่มีชาวบ้าน ตำบลเบิกไพร ร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care กรณีมีการขยายถนนในพื้นที่ แต่ไม่มีการย้ายเสาไฟฟ้าออกไปด้วย และเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุนั้น ทางเทศบาลตำบลเบิกไพรได้ทำหนังสือชี้แจงมายังรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ว่า ในกรณีดังกล่าวเป็นโครงการปรับปรุงถนนในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งการก่อสร้างแล้วเสร็จไปเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 จากนั้นผู้รับจ้างงานได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบ้านโป่ง มาดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าออกไปจากพื้นที่ถนนแล้วตามขั้นตอน โดยผู้รับจ้างได้ส่งมอบงาน และคณะกรรมการตรวจสอบรับงานก่อสร้างโดยไม่มีเสาไฟฟ้าอยู่บนถนนมาตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563 แล้ว ซึ่งผู้ร้องเรียนไม่ได้แจ้งความคืบหน้าเพิ่มเติมมายังรายการ ทำให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนไป ทางรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ต้องขอขอบคุณเทศบาลตำบลเบิกไพร ที่ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงมาด้วย