เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของร้านอาหารยิงลูกค้าเสียชีวิต 1 คน ก่อนตามไปยิงลูกพี่ที่ปั๊มก๊าซ โมโหชอบมาหาเรื่องที่ร้าน

ช่วง 24.30 น.ที่ผ่านมา (20 ต.ค.63) ตำรวจ สภ.ปราสาท เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าร้านอาหารและเหล้าปั่น ภายในตลาดปราสาทเมืองใหม่ หมู่ 5 ตำบลบ้านพลวง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ พบศพนายเจริญชัย อินทร์หอม อายุ 30 ปี ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ที่พื้นหน้าร้าน ในที่เกิดเหตุยังพบผู้บาดเจ็บอีกคน คือ นายกิตติศักดิ์ ย่างศรี อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงภายในปั๊มก๊าซแห่งหนึ่ง ที่ตำบลกังแอน อำเภอปราสาท คือ นายขจรศักดิ์ ราษีทอง อายุ 34 ปี อาการบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเสียชีวิต

สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายยุทธนา สมานสุข อายุ 38 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุจุดแรก โดยตอนเกิดเหตุ กลุ่มของนายเจริญชัยเข้ามานั่งดื่มที่ร้าน จากนั้นได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับลูกค้าคนอื่น นายยุทธนาจึงเข้าห้ามปรามหลายครั้ง แต่กลุ่มของนายเจริญชัยได้พูดจาท้าทาย และถือเหล็กปรี่เข้าทำร้าย นายยุทธนาจึงชักปืนออกตบนายเจริญชัย ก่อนจะยิงเสียชีวิต ส่วนนายกิตติศักดิ์บาดเจ็บ และยกมือไหว้ขอร้อง นายยุทธนาจึงไม่ยิงซ้ำ

ขณะที่นายขจรศักดิ์ซึ่งถูกยิงภายในปั๊มก๊าซ ทราบว่าเป็นลูกพี่ของนายเจริญชัย และเคยมาหาเรื่องที่ร้านเหล้าปั่น นายยุทธนาจึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ไปหา ก่อนจ่อยิงหลายนัด เพราะกลัวว่าอาจจะถูกนายขจรศักดิ์ตามมาแก้แค้น ที่ไปยิงนายเจริญชัยเสียชีวิต

ตำรวจจะสอบปากคำผู้ต้องหา และตามหาหลักฐานเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้นำปืนไปโยนทิ้งลงน้ำ ก่อนนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป