เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รปภ.โหดแทงลูกบ้านเสียชีวิต เข้ามอบตัวแล้ว อ้างปมแค้นสะสมถูกกรีดรถ – ขโมยของ

ความคืบหน้ากรณี นายสมบัติ สมไทย อายุ 56 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ใช้มีดจ้วงแทง นายอัศวินทร์ แก้วไพฑูรย์ อายุ 48 ปี ลูกบ้าน ขณะเดินผ่านป้อมยาม จำนวนหลายครั้งก่อนที่นายอัศวินทร์ จะล้มลง นายสมบัติยังเตะเข้าที่หน้าอีกหลายครั้งจนล้มไปนอนกับพื้น กระทั่งผู้อยู่ในเหตุการณ์เข้ามาห้ามปราม นายสมบัติจึงเดินออกไปแล้วขว้างมีดทิ้งก่อนจะหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ (19 ต.ค. 63) ภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรวัดสาขลา หมู่ 13 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

ต่อมาเวลา 21.00 น. วานนี้ (19 ต.ค. 63) นายสมบัติได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ หลังหลบหนีไปหาลูกชายย่านตลาดพลู กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นนายสมบัติ รับสารภาพ โดยอ้างว่าสาเหตุมาจากนายอัศวินทร์ มากรีดรถของเขาและขโมยเหล็กเส้นที่หลังรถจนมีปัญหากระทบกระทั่งกันมาบ่อยครั้งเป็นเวลานานแล้ว ล่าสุดทนไม่ไหวเลยก่อเหตุขึ้น

ด้าน นายธนัช สมไทย อายุ 27 ปี ลูกชายของนายสมบัติ ซึ่งเข้าเยี่ยมพ่อ เปิดเผยว่าเมื่อเย็นวาน (19 ต.ค. 63) แม่โทรมาบอกว่าพ่อแทงคนตายและหนีไป เลยรีบเดินทางจากบ้านแฟนสาวย่านตลาดพลู เพื่อมาที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ แต่ออกมาไม่นานแฟนก็บอกว่าพ่อมาหาที่บ้านเลยย้อนกลับไป

พ่อเล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่ต้องลงมือว่ามีปากเสียงทะเลาะกัน เนื่องจากสงสัยว่านายอัศวินทร์ ขโมยเหล็กเส้น และล่าสุดวันที่ 17 ตุลาคม รถถูกทุบและกรีดเป็นรอย ซึ่งรถคันนี้พ่อรักมาก เพราะซื้อมาสำหรับไปรับเขาหลังถูกปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา พ่อยังบอกว่าได้คุยกับนายอัศวินทร์ หลายครั้งว่ามีปัญหาอะไรให้มาทำกับตัวเขาอย่าไปลงกับสิ่งของ คาดว่าพ่อคงจะเหลืออดจริงๆ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพามีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ