เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มอบตัวแล้วมือยิงเสี่ยรับเหมาเสียชีวิต ปมขัดแย้งทำถนนเข้าสนามชนไก่

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายประกบยิง นายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 70 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในภาคใต้ กระสุนเข้าคอด้านขวาทะลุแก้มซ้าย 2 นัด เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณริมถนนปลายพระยา-เขาต่อ พื้นที่อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ เมื่อเย็นวันที่ 6 ตุลาคม

ต่อมาตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเบาะแสคนร้ายเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะขับรถยนต์และรถเก๋ง รวม 3 คัน ออกจากที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดกระบี่ อนุมัติออกหมายจับ นายพิชัย แก้วสามดวง อายุ 46 ปี และ นายอัมพร ฉิมมี อายุ 45 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้ (19 ต.ค. 63) ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมทนายความ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปลายพระยา โดยให้การปฏิเสธ ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำ จากนั้นวันพรุ่งนี้ (21 ต.ค. 63) จะคุมตัวไปฝากขังต่อศาล

พันตำรวจเอกจงรักษ์ พิมพ์ทอง ผู้กำกับการ สภ.ปลายพระยา เปิดเผยว่าปมสังหารมาจากกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนสนิทของเจ้าของสนามชนไก่ ที่นายสุวิทย์ ทำถนนผ่าน ได้มาขอให้ทำถนนบริเวณทางเข้าสนามชนไก่ให้เรียบร้อย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นทางต่างระดับรถไม่สามารถเข้าไปในซอยได้ แต่นายสุวิทย์ ปฏิเสธ มีการขอร้องกันอยู่หลายครั้งแต่นายสุวิทย์ ก็ไม่ยอมทำให้

กระทั่งวันเกิดเหตุผู้ต้องหากำลังดื่มเหล้าอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเห็นนายสุวิทย์ มาคุมงานก่อสร้างเลยเข้าไปพูดคุยด้วยอีกครั้งจนเกิดการโต้เถียงกันขึ้นก่อนที่นายพิชัย จะชักปืนออกมายิงนายสุวิทย์ จนเสียชีวิต ก่อนพากันหลบหนีไป

ด้าน นายวิทวัส ภักสุธีโกศล ลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าเป็นเรื่องปกติที่การก่อสร้างถนนอาจทำให้ชาวบ้านไม่ได้รับความสะดวก แต่ก็เป็นมูลเหตุเล็กน้อยมากไม่คิดว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อถูกยิงเสียชีวิต ขณะนี้ยังไม่ได้ทราบข้อมูลทั้งหมด ต้องรอฟังจากตำรวจอีกครั้ง