ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จพระนางเจ้าฯ​ พระบรมราชินี ทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทาน และราษฎรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ ที่จังหวัดสกลนคร

เวลา 18.32 น.​ วันนี้​ สมเด็จพระนางเจ้าฯ​ พระบรมราชินี​ เสด็จพระราชดำเนินไปยังลานหน้าอาคารสำนักงานอธิการบดี​ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร​ อำเภอเมือง​ จังหวัดสกลนคร​ ทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทาน ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้​ กองแพทย์หลวง​ ร่วมกับ​ โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดสกลนคร​ ออกหน่วยให้บริการตรวจรักษาต่าง ๆ แก่ราษฎรจังหวัดสกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียง ประกอบด้วย ตรวจโรคทั่วไป,​ ตรวจด้วยเครื่องตรวจหัวใจด้วยคลื่นความถี่สูง​, ตรวจอัลตราซาวด์, ตรวจภาพจอประสาทตา​ และบริการด้านทันตกรรม​ ด้วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่พระราชทาน ในโอกาสที่เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่จังหวัดสกลนคร​ ด้วยมีพระราชประสงค์ที่จะให้ราษฎรที่มีฐานะยากจน​ และไม่ได้รับการบริการทางการแพทย์อย่างทั่วถึง มีโอกาสเข้าถึงการรักษา​ โดยวันนี้​ มีผู้มาขอรับบริการ​ 234 คน​ ป่วยด้วยโรคทางตา, โรคทางทันตกรรม, โรคกล้ามเนื้ออักเสบ​ ในการนี้ ทรงรับผู้ป่วยไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์​ จำนวน 6 คน​

ทั้งนี้​ ระหว่างวันที่​ 15-20​ ตุลาคม​ 2563​ มีผู้มาขอรับบริการ​ รวมทั้งสิ้น 2,040 คน​ ส่วนใหญ่ป่วยด้วยโรคทางตา, โรคกระดูกและกล้ามเนื้อ, โรคระบบทางเดินอาหาร, โรคระบบทางเดินหายใจ​ และโรคระบบหัวใจ​ มีผู้ป่วยที่ทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์​ รวม 20​ คน​ มีผู้มารับการตรวจเชื้อโควิด-19​ รวม​ 13,682 คน​ โดยมีแพทย์​ ทันตแพทย์​ และ​บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมปฏิบัติงาน​ 550 คน พร้อมกันนี้ื​ ทรงเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จตลอดสองข้างทางอย่างทั่วถึง​ สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ราษฎรเป็นอย่างยิ่ง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด