ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้วเจ้าของร้านอาหารรัวยิงลูกค้าดับ 2 เจ็บ 1 คน ปมไม่พอใจก่อเรื่องทะเลาะที่ร้านบ่อย

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าของร้านอาหารเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังรัวยิงลูกค้า สารภาพเป็นความแค้นสะสม เนื่องจากผู้เสียชีวิตมักมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ร้านและท้าทายบ่อยครั้ง จนทำให้บันดาลโทสะ ชักปืนยิงเสียชีวิตที่ร้าน 1 คน เจ็บ 1 คน ก่อนตามไปยิงอีก 1 คน ซึ่งเป็นลูกพี่ของกลุ่ม เพราะเกรงว่าจะถูกแก้แค้น ติดตามจากรายงานของคุณไพจิตร ภานนท์

นี่เป็นคำบอกเล่าจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ ขณะที่นายยุทธนา สมานสุข อายุ 38 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดปราสาทเมืองใหม่ จังหวัดสุรินทร์ ก่อเหตุใช้ปืนยิง นายเจริญชัย อินทร์หอม ซึ่งเป็นลูกค้าที่ร้านเสียชีวิต และเพื่อนที่มาด้วยบาดเจ็บ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุนายเจริญชัยและเพื่อนมานั่งดื่มที่ร้าน จากนั้นก็ทะเลาะวิวาทกับลูกค้าคนอื่นในร้าน นายยุทธนาซึ่งเป็นเจ้าของร้าน จึงเข้าไปห้าม แต่นายเจริญชัยไม่หยุดและพูดจาท้าทาย พร้อมถือเหล็กปรี่เข้ามาหา นายยุทธนาจึงชักปืนออกมาตบนายเจริญชัยและยิงปืนใส่ ทำให้นายเจริญชัย เสียชีวิต ส่วนเพื่อนบาดเจ็บ เพราะยกมือไหว้ร้องขอชีวิตเอาไว้ 

ตำรวจเข้าตรวจสอบร้านอาหารที่เกิดเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยที่ไม่พบตัวเจ้าของร้านที่ก่อเหตุ ต่อมาเวลาห่างกันเพียงไม่นาน ตำรวจรับแจ้งว่า มีคนถูกยิงภายในปั๊มก๊าซแห่งหนึ่ง ไม่ไกลจากร้านอาหารที่เกิดเหตุ โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายยุทธนา เช่นกัน โดยพบว่าหลังก่อเหตุที่ร้าน เขาบุกไปกระหน่ำยิง นายขจรศักดิ์ ราษีทอง ซึ่งเป็นลูกพี่ของนายเจริญชัย ที่ถูกเขายิงเสียชีวิตที่ร้าน เพราะเกรงว่าจะถูกนายขจรศักดิ์ตามมาแก้แค้น จึงชิงลงมือก่อน

หลังก่อเหตุนายยุทธนา ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรปราสาท พร้อมยอมรับผิด ปมเหตุมาจากหมดความอดทนและบันดาลโทสะที่กลุ่มของผู้เสียชีวิต มักจะมาก่อเรื่องทะเลาะกับลูกค้าคนอื่นในร้านเป็นประจำ แม้จะห้ามหลายครั้ง แต่กลับถูกท้าทายมาตลอด

ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา และหาหลักฐานเป็นปืนที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ ซึ่งอ้างว่านำปืนไปโยนทิ้งลงน้ำ โดยหลังได้ของกลางก็จะนำมาตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นปืนมีทะเบียนหรือไม่ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี และการแจ้งข้อหา