เช้านี้ที่หมอชิต

โจรแสบชุดลายพราง งัดตู้บริจาควัดพระธาตุดอยสุเทพ กวาดเงินเกลี้ยง

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดภาพโจรแสบ แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร ไม่กลัวบาป งัดตู้บริจาคในโบสถ์ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ช่วงกลางวันแสก ๆ กวาดเงินเกลี้ยง

กล้องวงจรปิดจับภาพชายอายุ 30-35 ปี ตัดผมสั้นเกรียน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายกับทหาร สวมหน้ากากอนามัย ทำทีเข้ามาดูลาดเลาและไหว้พระในโบสถ์ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

จนกระทั่งสบโอกาสในช่วงปลอดคน ได้หยิบมีดพร้าในกระเป๋าเป้ที่เตรียมมา งัดประตูกระจกตู้รับบริจาคเงินที่อยู่ใกล้ตัว จากนั้นได้หยิบเงินที่อยู่ในตู้ใส่กระเป๋าเป้ พร้อมทั้งกวาดเหรียญที่มีอยู่ใส่กระเป๋าจนเกลี้ยงตู้ ก่อนที่จะลุกขึ้นไปสำรวจที่หน้าพระพุทธรูป และเดินออกไปอย่างหน้าตาเฉย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 12.40 น.ของเมื่อวานนี้ (20 ต.ค.)ขณะที่มีผู้คนเดินทางมาไหว้พระธาตุดอยสุเทพเป็นจำนวนมาก และพบว่าหลังจากชายรายนี้ก่อเหตุดังกล่าวแล้วได้เดินวนเวียนอยู่ภายในวัด ก่อนที่จะกลับลงมาในเวลาเกือบ 14.00 น.

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ของวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ได้นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุได้ เข้าแจ้งความตำรวจแล้ว ล่าสุดอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อ้าย ก้ำฟ้า