เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มวิ่งราวสร้อยทองเมียตำรวจ หนีไม่รอด ถูกรวบตัวได้ อ้างหาเงินไถ่มือถือ-ซื้อยาเสพ

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายวิ่งราวสร้อยคอทองคำของภรรยาตำรวจ ก่อนหลบหนี แต่สุดท้ายไม่รอด สารภาพหาเงินไปไถ่โทรศัพท์มือถือและซื้อยาเสพ

นายกีฏะ กันสุยะ อายุ 29 ปี ถูกชุดสืบสวน สภ.แม่ริม บุกจับตัวได้ที่บ้านพัก พื้นที่หมู่ 5 ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์, พระเลี่ยมทอง 1 องค์ และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ หลังเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา นางประยูร รัตนสกุล อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของตำรวจ สภ.แม่ริม ได้เข้าแจ้งความว่า ขณะขี่รถกลับจากทำผมกำลังจะกลับบ้าน มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบ ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และพระเลี่ยมทอง 1 องค์ หลบหนีไป

ตำรวจแกะรอยหาเบาะแสตามภาพกล้องวงจรปิด จนรู้ว่าคนร้ายคือ นายกีฏะ จึงขอหมายจับและบุกจับตัวได้ที่บ้านพัก สอบสวนให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 5-6 ครั้ง เมื่อได้สร้อยทองก็นำไปไถ่โทรศัพท์มือถือที่ร้านรู้จัก อ้างเหตุผลว่าสร้อยเป็นของภรรยา และตอนนี้ไม่มีโทรศัพท์ใช้ หลังจากนั้นก็กลับไปบอกเจ้าของร้านโทรศัพท์มือถืออีกครั้งว่าจะขายขาด ได้เงินมาใช้อีก 6,000 บาท โดยเงินที่ได้มานำไปซื้อยาเสพและใช้จ่าย

นายกีฏะ ถูกตำรวจคุมตัวดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์ไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติด