7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ จ.อุบลราชธานี

ช่วงนี้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ เรื่องร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ส่วนใหญ่จึงเป็นเรื่องความเดือดร้อนเกี่ยวกับถนนหนทางที่พังชำรุด ซึ่งเรื่องแรกเป็นถนนที่บ้านหนองเชือก ตำบลคำไหล อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี

โดยชาวบ้านที่นี่ร้องเรียนมาว่า เส้นทางนี้เป็นถนนที่ตัดผ่านหมู่บ้าน 3 หมู่บ้าน ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทาง ดูจากภาพ หลุมเยอะขนาดนี้ไม่ต้องคิดจะหลบหลุมเลย หลบยังไงก็ไม่พ้น ช่วงหน้าฝนถนนจะเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขัง ส่วนหน้าแล้งถนนจะเต็มไปด้วยฝุ่นฟุ้งกระจายไปหมด ชาวบ้านเดินทางกันลำบากมาก เป็นแบบนี้มานานแล้ว ร้องเรียนไปที ก็เอาหินคลุกมาเทกลบหลุมให้ที แต่สักพักถนนก็กลับมาสภาพเดิมอีก ชาวบ้านก็อยากจะได้ถนนดี ๆ บ้าง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาสร้างถนนดี ๆ ให้ชาวบ้านด้วย

ส่วนอีกเส้นทางหนึ่ง เป็นถนนสายเสิงสาง-โนนสมบูรณ์ บริเวณบ้านคลองศรีสุข ในพื้นที่ อบต.สระตะเคียน ตำบลสระตะเคียน อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านบอกว่า ถนนพังทรุดโทรมแบบนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว มีทั้งหลุมเล็ก หลุมใหญ่เต็มถนนไปหมด เกิดอุบัติเหตุก็บ่อยครั้ง ฝนตกน้ำก็ท่วมขัง ขับรถลำบากมาก เส้นทางนี้มีรถสัญจรไปมาเยอะมาก และยังเป็นเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของอำเภอด้วย อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาแก้ไข ทำถนนดี ๆ ให้เป็นหน้าเป็นตา สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ด้วย