ประเด็นเด็ด 7 สี

ประมวลภาพ คณะราษฎร 2563 นัดชุมนุม 4 โมงเย็น ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ลั่นมีเซอร์ไพรส์

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกาะติดสถานการณ์ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ชุมนุมคณะราษฎร 21 ตุลา 63 ก่อนบิกเซอร์ไพรส์ เคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปทำเนียบ

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ เฟซบุ๊กแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้โพสต์ข้อความนัดหมายว่า มีการประกาศความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในช่วงเที่ยง

จากนั้นได้มีการประกาศการนัดหมายในเวลา 14:00 น. เพื่อขอให้ผู้เข้าร่วมชุมนุมแสดงจุดยืนทางการเมืองพร้อมกันที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง

กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เครือข่ายของกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 และกลุ่มเยาวชนปลดแอก มีการประกาศจุดชุมนุมใหญ่ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นจุดที่เคยมีการนัดหมายชุมนุมกันมาแล้ว โดยทางแกนนำมีการส่งข้อความระบุว่าให้ผู้ร่วมชุมนุมคัดกรองข่าวสารอย่างถูกต้อง และขอให้ทุกคนเตรียมตัว พกน้ำดื่ม ร่มกันแดด หรือเสื้อกันฝน รองเท้าพร้อมวิ่ง ไฟฉายขนาดพอประมาณ พาวเวอร์แบงค์ และแว่นตาว่ายน้ำในกรณีฉุกเฉิน

16.00 น. กลุ่มผู้ชมนุม ที่มีทั้งนักเรียนนักศึกษาและประชาชน ได้เริ่มลงมารวมตัวกันบนพื้นผิวการจราจร และมีการตะโกนเรียกให้ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมที่ยืนรอดูท่าทีอยู่บริเวณทางเชื่อมรอบบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้ลงมาแสดงจุดยืนการเรียกร้องด้านล่างจนเต็มพื้นที่

16.50 น. แกนนำของกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศข้อเรียกร้อง 2 ข้อหลักในวันนี้ คือ ต้องการให้รัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน และปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับตัวดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้ 

กระทั่ง 17.00 น. แกนนำผู้ชุมนุมได้ประกาศกิจกรรมเตรียมเคลื่อนพล ในเวลา 17.30 น. โดยให้กลุ่มผู้ชุมนุมตั้งแถวที่ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปแยกพญาไท โดยยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป้าหมายคือที่ไหน แจ้งข่าวสารระบุเพียงว่า ขอให้รวมตัวเพื่อขับไล่รัฐบาล