ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบคนร้ายแก๊งอุ้มทวงหนี้เสี่ยเต็นท์รถมือสอง - เร่งล่าอีก 3 คนที่เหลือ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบน้า-หลาน แก๊งอุ้มทวงหนี้เสี่ยเต็นท์รถยนต์มือสอง ทำร้ายร่างกายและปล้นทรัพย์เหยื่อหลายรายการรวมมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ตรวจสอบพบว่าแก๊งนี้เคยเป็นเพื่อนที่ทำธุรกิจมาด้วยกันกับผู้เสียหาย ขณะนี้กำลังเร่งล่าตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนที่เหลือ

ตำรวจ สภ.คูบางหลวง คุมตัวนายรัฐวิทย์ อินภิวาส อายุ 49 ปี และนายนที เกษสุวรรณ์ อายุ 24 ปี คู่น้า-หลาน ซึ่งเป็น 2 ใน 5 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มทวงหนี้เสี่ยเจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสองในอำเภอแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี มาสอบสวน  

หลังเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเคยเป็นเพื่อนและร่วมทำธุรกิจกับผู้เสียหายมาก่อน ได้ขับรถยนต์บุกไปที่เต็นท์รถของผู้เสียหาย แล้วใช้ปืนจี้ขู่บังคับให้ขึ้นรถ ก่อนนำถุงดำครอบศีรษะผู้เสียหาย ขับรถมุ่งหน้ามาที่เต็นท์รถอีกแห่ง ในจังหวัดปทุมธานี จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหา ได้เปิดถุงคลุมศีรษะออก ก่อนจะรุมทำร้ายร่างกายและปล้นทรัพย์หลายรายการ เช่นสร้อยคอทองคำ, แหวนทองคำ, นาฬิกา และอื่น ๆ รวม 9 รายการ  รวมมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท    

กระทั่งช่วง 03.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม กลุ่มคนร้ายได้พาผู้เสียหายไปส่งบ้านพักย่านรามอินทรา กรุงเทพฯ จากนั้นผู้เสียหายได้เดินทางไปพบแพทย์เพื่อรักษาตัว และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ. คูบางหลวง ซึ่งจากการสอบสวนผู้เสียหายก็ยอมรับว่าเป็นหนี้ผู้ต้องหาอยู่จริง แต่ไม่คิดว่าจะทวงหนี้ด้วยวิธีการแบบนี้ เพราะทุกคนต่างก็เคยรู้จักและร่วมงานกันมาก่อน

โดยหลังถูกจับตัวได้ ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณเต็นท์รถที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งขยายผลจับตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 3 คน ซึ่งทำหน้าที่เป็นนางนกต่อ และเป็นเจ้าของเต็นท์รถในจังหวัดปทุมธานี