สนามข่าว 7 สี

วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยเงินตู้บริจาควัดดัง จ.เชียงใหม่

คนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาควัดชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เงินไปไม่ถึง 1,000 บาท

วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยเงินตู้บริจาควัดดัง จ.เชียงใหม่
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวิหารพฤหัส และวิหารไม้สักพระเจ้ากือนา วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร บันทึกภาพชายคนหนึ่งแต่งกายคล้ายทหาร สะพายกระเป๋าเป้สีฟ้า ทำทีเป็นนักท่องเที่ยวเดินเข้ามากราบไหว้พระพุทธรูป เมื่อเห็นว่าปลอดคน จึงฉวยโอกาสงัดตู้บริจาคขโมยเงินใส่กระเป๋าเป้ ก่อนจะเดินลงจากดอยสุเทพ ขึ้นรถสี่ล้อแดงหลบหนีไป

ประชาสัมพันธ์วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเที่ยงของวันที่ 20 ตุลาคม ซึ่งทางวัดไม่ได้แจ้งความกับตำรวจ เพราะคิดว่าคนร้ายน่าจะได้เงินไปไม่ถึง 1,000 บาท เนื่องจากทางวัดจะเปิดตู้บริจาคเพื่อนำเงินออกมานับทุกวัน วันเกิดเหตุได้เปิดให้ประชาชนเข้าไปสักการะไหว้พระภายในวิหาร เมื่อเวลา 08.00 น. จึงเชื่อว่ายังมีเงินไม่มาก นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าที่ผ่านมาเคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาคบ่อยครั้ง ทางวัดจึงมีมาตรการป้องกัน โดยติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่ววัด แต่คนร้ายก็ยังฉวยโอกาสมาก่อเหตุ โดยไม่เกรงกลัวบาปกรรม

วอนตำรวจตามตัวชายขโมยโทรศัพท์มือถือใน รพ. จ.หนองคาย
ไปดูกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย บันทึกภาพผู้ต้องสงสัย เป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง เดินผ่านบริเวณทางเดินระหว่างอาคาร ซึ่งขณะนั้นมีช่างมาติดตั้งกระจกอะลูมิเนียมอยู่ ชายคนดังกล่าวเดินย้อนกลับมา เอื้อมไปหยิบโทรศัพท์ทรัพย์สินในกระเป๋าของช่าง แล้วเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม เขาได้ไปติดตั้งกระจกอะลูมิเนียมที่โรงพยาบาล โดยวางกระเป๋าสะพายไว้ใกล้ตัว แต่เมื่อเสร็จงานก็ตรวจสอบกระเป๋า พบว่าโทรศัพท์มือถือ ราคาประมาณ 10,000 บาทหายไป จึงไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัย จึงนำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.ท่าบ่อ เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวมาสอบสวน พร้อมฝากเตือนภัยผู้ที่มานอนเฝ้าผู้ป่วย หรือมาติดต่อในโรงพยาบาลให้ระมัดระวัง เพราะเชื่อว่าชายคนนี้อาจเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง