เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบยกแก๊ง! วัยรุ่นล็อกคออริรุมยำ – ชักปืนยิงบาดเจ็บ ปมเคยทะเลาะกันมาก่อน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อแขนยาวสีส้ม ยืนอยู่ในร้านขายของชำ ก่อนจะเดินออกมาด้านนอก พอเห็นคู่อริก็รีบเดินกลับ แต่ถูกคู่อริล็อกคอลากออกไปนอกร้าน และถูกรุมทำร้าย จนเขาดิ้นหลุดจึงวิ่งหนี แต่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ชักปืนออกมายิง 1 นัด ท่ามกลางความตกใจของผู้อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คน จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป พร้อมทั้งขู่อาฆาตอีกฝ่าย ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ขา ผู้อยู่ในเหตุการณ์จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. วานนี้ (21 ต.ค.) บริเวณหน้าร้านขายของชำ พื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่ขา หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ออกหาเบาะแสผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน

ล่าสุดวันนี้ (22 ต.ค.) ตำรวจสามารถติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คนได้แล้วคือ นายชัยทัศน์ อบอาย อายุ 23 ปี, ชายอายุ 18 ปี และเยาวชนชายอีก 2 คน พร้อมปืนขนาด .45 ที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า คืนเกิดเหตุได้ไปเติมน้ำมันที่หน้าร้านขายของชำ และพบชายอายุ 16 ปี ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนอยู่ในร้าน กลุ่มของเขาจึงเข้าไปล็อกคอ ออกมารุมทำร้ายที่นอกร้านค้า จากนั้นนายชัยทัศน์ได้ชักปืนออกมายิงชายอายุ 16 ปี กระสุนถูกขาได้รับบาดเจ็บ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน