ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่บุกกวาดล้างแหล่งพนันออนไลน์รายใหญ่ 4 แห่ง ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล และมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำกำลังลงพื้นที่จังหวัดสงขลา หลังตรวจสอบพบว่าในตัวเมืองหาดใหญ่เป็นศูนย์บริหารจัดการเว็บไซต์พนันออนไลน์ ถึง 4 แห่ง จึงนำกำลังบุกตรวจค้นทาวเฮ้าส์ภายในซอย 41 ถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองสงขลา ตึกแถว 3 ชั้น ซอย 4 ถนนศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ หมู่บ้านออมทรัพย์5 ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ และที่ด้านหลังร้านอาหารมาราดา ถนนนิพัทธุ์สงเคราะห์ อำเภอหาดใหญ่

โดยสามารถรวบตัวผู้ต้องหา คือนายคเชษฐ์ นุ่นรอด อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดสมุทรสาคร นายสมศักดิ์ แก้วหนองเสม็ด อายุ 33 ปี นายปิยะชนน์ นาคสงพงษ์ อายุ 18 ปี นายพงศ์สวัสดิ์ ทรัพย์ทวี อายุ 20 ปี และนายกิตติชาติ ชมชื่น อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง โดยทั้งหมดรับสารภาพว่าร่วมกันเปิดเว็บพนันออนไลน์จริง

โดยสามารถยึดของกลางคอมพิวเตอร์ประมาณ 60 เครื่อง เราเตอร์ เงินสด 500,000 บาท สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ วงเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท และจากการตรวจสอบไอดีพบว่า มีวงเงินหมุนเวียน 200-300 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 6 คน เป็นชาย 5 คน และ หญิง 1 คน ซึ่งเป็นลูกจ้างที่ดูแลโต๊ะพนันออนไลน์ทั้ง 4 แห่ง

จากการสืบสวนพบว่า เว็บพนันได้ลักลอบเปิดให้บริการมานาน 5-6 เดือน โดยมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีทั้งพนันฟุตบอล บาคารา และกาสิโน และเป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ระดับชาติ 

โดยของกลางที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้จะนำส่งตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์และพยานหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อสืบสวนขยายผลติดตามเครือข่ายของผู้ทำความผิดเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นพบนายทุนใหญ่ เป็นคนใน จังหวัดสงขลา และจะตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินด้วย