ประเด็นเด็ด 7 สี

เตรียมฝากขังแม่ ด.ช. 3 ขวบ หลังพบหลักฐานร่วมกับพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเสียชีวิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีเด็กชายอายุ 3 ขวบเสียชีวิตปริศนาในบ้านพักที่ อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ วันนี้ (22 ต.ค) ตำรวจเค้นสอบแม่แท้ ๆ ของเด็กชาย หลังเข้าจับตัวเมื่อวานนี้ (21 ต.ค) โดยพบความเชื่อมโยงว่า ร่วมกับพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกจนเสียชีวิต ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล  

หญิงอายุ 33 ปี แม่แท้ ๆ ของเด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่เสียชีวิตปริศนาในบ้านพักที่ อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกคุมตัวสอบเข้ม หลังเธอตกเป็นผู้ต้องหา โดยตำรวจพบความเชื่อมโยงว่า ร่วมกับสามีที่เป็นพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกจนเสียชีวิต

ย้อนกลับไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 10 ตุลาคม เด็กชายอายุ 3 ขวบเสียชีวิตในบ้านพัก โดยแม่เด็กไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต อ้างเกิดจากอุบัติเหตุ ต่อมาศพถูกสั่งอายัดและส่งไปชันสูตร เนื่องจากผลตรวจร่างกายเบื้องต้นพบร่องรอยถูกทำร้าย ไม่น่าเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุ

จากนั้นไม่นานพ่อแท้ ๆ ของเด็กเข้าแจ้งความขอความเป็นธรรม เชื่อการตายของลูกไม่ใช่อุบัติเหตุ ตำรวจจึงเรียกสอบปากคำพ่อเลี้ยงซึ่งอยู่กับเด็กขณะเกิดเหตุ

พ่อเลี้ยงอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กชายอุจจาระราดในห้องนอน จึงพามาล้างตัวในห้องน้ำ ก่อนปล่อยให้เล่นน้ำเพียงลำพัง ไม่นานได้ยินเสียงเด็กลื่นล้ม จีงรีบเข้ามาดูและพบเด็กชายแน่นิ่งไปแล้ว ยืนยันเป็นอุบัติเหตุ

ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม หลังได้รับผลชันสูตรศพเบื้องต้น ชี้เด็กเสียชีวิตจากถูกทำร้ายร่างกาย ต่อมาออกหมายจับพ่อเลี้ยงและเข้าจับตัว จากนั้นออกหมายจับแม่แท้ ๆ เพิ่ม ก่อนรวบตัวได้ในที่สุด

แม่เด็กที่เสียชีวิตอ้างไม่ได้ทำร้ายลูก เผยขณะเกิดเหตุเธอออกไปซื้อของที่ตลาด ลูกอยู่กับพ่อเลี้ยงลำพังที่บ้านพัก เชื่อไม่มีคนในครอบครัวทำร้าย

ตำรวจเปิดเผยว่า มีหลักฐานบ่งชี้ว่าหนึ่งเดือนก่อนเกิดเหตุ พ่อเลี้ยงและแม่แท้ ๆ มีการทำร้ายเด็กอย่างรุนแรง เป็นผลให้เด็กเกิดอาการช้ำใน กระทั่งวันเกิดเหตุเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และยังพบว่าพี่สาวยายดูแลเด็กเป็นหลัก ส่วนยายและแม่ดูแลเป็นครั้งคราว คาดเกิดจากปัญหาครอบครัว

ล่าสุดแม่แท้ ๆ ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และเตรียมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์วันเสาร์นี้ (24 ต.ค)