สนามข่าว 7 สี

แจ้งความหากลุ่มคนทำร้ายร่างกายที่ ม.รามคำแหง หลังเกิดเหตุม็อบชมม็อบ

ส่วนเหตุปะทะกันของผู้ที่มีความเห็นต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อขอให้ติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนที่ทำร่้ายร่างกายมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าเหตุกลุ่มที่มีความเห็นต่างไล่ทำร้ายกันภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหงเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา วานนี้ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มแนวร่วมอาชีวะช่วยชาติ และภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันที่ร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับการบาดเจ็บและมีทรัพย์สินเสียหาย โดยมีมวลชนจำนวนหนึ่งไปให้กำลังใจ

นางสาวฐิติมา บุตรดี หรือ น้องแบม นักศึกษาที่ถูกทำร้ายร่างกาย บอกว่า การที่ออกมาเรียกร้องสิทธิ์แม้จะเป็นผู้เห็นต่าง แต่ไม่ควรมีใครมาถูกทำร้ายแบบนี้ เพราะพื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ หากต่างคนต่างอยู่ก็จะไม่มีคนบาดเจ็บแบบนี้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีคนได้รับบาดเจ็บ 3 คน

ขณะที่ทนายความที่ไปติดตามความคืบหน้าคดี เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วรวม 5 คน มีผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนก่อเหตุรวมแล้ว 9 คน ส่วนลักษณะความผิดจากการสอบถามตำรวจคาดว่าเข้าข่ายกระทำความผิดใน 4 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ, ทำให้เสียทรัพย์, ดูหมิ่นเกลียดชังฯ และประทุษร้ายด้วยวาจาฯ