เช้านี้ที่หมอชิต

จับแก๊งวัยรุ่นล็อกคออริรุมทำร้าย - ชักปืนยิงเจ็บ ปมเคยทะเลาะกันมาก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามจับวัยรุ่น 4 คน หลังก่อเหตุล็อกคอคู่อริ อายุ 16 ปี ออกมานอกร้านขายของชำแล้วรุมทำร้าย ก่อนชักปืนยิงได้รับบาดเจ็บ สารภาพเคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อแขนยาวสีส้ม ยืนอยู่ในร้านขายของชำ ก่อนจะเดินออกมาด้านนอก พอเห็นคู่อริก็รีบเดินกลับ แต่ถูกคู่อริล็อกคอลากออกไปนอกร้าน และถูกรุมทำร้าย จนเขาดิ้นหลุดจึงวิ่งหนี แต่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ชักปืนออกมายิง 1 นัด ท่ามกลางความตกใจของผู้อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คน จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป พร้อมทั้งขู่อาฆาตอีกฝ่าย ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ขา ผู้อยู่ในเหตุการณ์จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม บริเวณหน้าร้านขายของชำ พื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่ขา หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ออกหาเบาะแสผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน

ล่าสุดวานนี้ (22 ต.ค.) ตำรวจสามารถติดตามจับตัว ผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คนได้แล้ว คือ นายชัยทัศน์ อบอาย อายุ 23 ปี, วัยรุ่นชายอายุ 18 ปี และเยาวชนชายอีก 2 คน พร้อมปืนขนาด .45 ที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า คืนเกิดเหตุได้ไปเติมน้ำมันที่หน้าร้านขายของชำ และพบชายอายุ 16 ปี ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน กลุ่มของเขาจึงเข้าไปล็อกคอออกมารุมทำร้ายนอกร้านค้า จากนั้นนายชัยทัศน์ได้ชักปืนออกมายิงชายอายุ 16 ปี กระสุนถูกขาได้รับบาดเจ็บ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน