ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : จ๊าก เจอขนปริศนาแถมมากับลูกชิ้น

ขนปริศนา สีดำๆ ไม่สั้นไม่ยาว แต่ที่ข้องใจ คือ ดันมาอยู่ในลูกชิ้นที่กำลังจะจิ้มเข้าปากทำเอาสตั๊นไปชั่วขณะ คือ พอหยิบขึ้นมามันก็ห้อยต่องแต่งแกว่งไปมาอย่างที่เห็นในคลิปนี้เลย เห็นแบบนี้ คือ วางส้อมเลย ซึ่งก็สอดคล้องตามที่เจ้าของคลิปบอกเลย ซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อ พอกลับมาบ้าน กะจะราดน้ำจิ้มอยู่แล้วเชียว แต่ขนเจ้าปัญหาดันโผล่ออกมาโชว์ให้เห็น เด่นเป็นสง่าซะงั้น กลายเป็นอวสานมื้อเช้าไปเลยทีเดียว

คลิปนี้เพจดังนำมาเผยแพร่ ระบุว่า "ซื้อลูกชิ้นแพ๊ก จากร้านสะดวกซื้อสีเขียว สุดท้ายเจอขนติดกับลูกชิ้น ใครจะกล้าทานคะ ฝากช่วยดูแลการผลิต ก่อนถึงมือผู้บริโภคด้วย ขอบคุณคะ ไม่ได้เรื่องมากนะคะ แต่กินบ่ลง จริงๆ "

ชาวเน็ตเห็นแบบนี้ มีหรือจะนิ่ง ก็พากันแห่เข้ามาคอมเมนต์ ว่า โชคสองชั้นนะเนี่ย หรือบางคนบอก "งานนี้ ลูกชิ้นใส่ฝอยทองก็มา "บางคนบอกเคยเจอขนเหมือนกัน แต่เจออยู่ในอาหารชนิดอื่นที่ไม่ใช่ลูกชิ้น แต่บางคอมเมนต์นี่หยอกแรง บอกที่มาของขนซะจนอ่านออกอากาศไม่ได้

แชร์กันสนั่นในโซเชียลขนาดนี้ ทีมข่าว 7HD ก็พยายามสืบเสาะ จนเจอต้นต่อเจ้าของคลิปที่เจอขนปริศนาในลูกชิ้น เธอชื่อว่า คุณเป้ย เป็นชาว อ.พาน จ.เชียงราย เล่าให้ฟังว่า วันนั้นเลิกงานดึกก็แวะร้านสะดวกซื้อในตัว อ.พาน เพื่อซื้อของกิน กะเอากลับไปทานที่บ้าน เป็นลูกชิ้นเนื้อยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเพิ่งเคยซื้อกินเป็นครั้งแรก ราคาเกือบ 50 บาท ก็นำไปให้พนักงานเวฟให้ พร้อมกับลูกชิ้นปลาอีกถุง แต่คนละยี่ห้อ แต่ด้วยความเพลียเลยเผลอหลับไป

พอรุ่งเช้า ตื่นมา หิวสิทีนี้ รีบแกะซองเทลงจานหยิบลูกชิ้นเนื้อกินไปแล้ว 2 ลูก พอลูกที่ 3 กะจะอร่อยแบบครบรส ราดน้ำจิ้มไปหน่อย แต่สายตาเจ้ากรรมดันเหลือบไปเห็นขนเส้นสีดำๆ ชู เด่นปลิวไสวให้เห็น พอหยิบขึ้นมา ปรากฏว่าลูกชิ้นดันติดขึ้นมาด้วย คือ กลายเป็นว่า เส้นขนมันฝังอยู่ในลูกชิ้นเลย จึงมั่นใจว่า ไม่ใช่เส้นขนของตัวเองที่หล่นลงไปแน่ๆ เลยถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่ออยากจะให้บริษัทผู้ผลิต มีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะเรื่องของความสะอาด งานนี้ รู้สึกอยากจะอาเจียนทีเดียว