7HD ร้อนออนไลน์

ชาวบ้านยังผวาท่อส่งก๊าซระเบิด

23 ต.ค. 63 นายธนดล เรืองจรูญ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี  และเป็นหนึ่งในผู้เสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เปิดเผยว่า ตัวเองเข้ามาดูสภาพบ้านครั้งเเรกหลังเกิดเหตุ ยอมรับว่าเห็นแล้วตกใจ ทั้งที่เตรียมใจมาก่อนเเล้ว แต่พอมาเห็นกับตาก็ยังทำใจไม่ได้

ที่มากไปกว่าความเสียหายของบ้านเเละทรัพย์สิน คือความสูญเสียยายผู้เป็นที่รัก เเบบไม่ทันตั้งตัว ขณะเกิดเหตุตัวเองอยู่ที่โรงเรียน ที่บ้านมีเพียง ยาย พ่อ เเม่ เเละพี่ชาย ซึ่งนอกจากยายเสียชีวิตเเล้ว ขณะนี้ เเม่และพี่ชายมีเเผลพุพองที่ถูกไอความร้อนเเละเปลวไฟ อาการสาหัส ส่วนผู้เป็นพ่อยังอยู่ในห้องไอซียู ยังไม่ได้สติ เหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้พรากครอบครัวตัวเองไปแบบโหดร้าย

ขณะที่ ด.ญ.ภารดี ชัยพันธุ์ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกัน บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งเรียนอู่ที่ห้องเรียนชั้น 3 ได้ยินเหมือนฟ้าผ่าเสียงดังสนั่นหวั่นไหวอย่างแรง และอาคารเรียนสั่นสะเทือน ก่อนที่นักเรียนและครูพากันรีบวิ่งหนี เพราะเห็นแสงไฟไหม้แรงมาก และมีไอความร้อน ทุกคนต่างพากันวิ่งหนีตาย ส่วนตัวเองสะดุดล้ม เมื่อลุกขึ้นได้กลัวหนีไม่ทันจึงกระโดดลงบันไดที่ชั้น 3 จนได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่ากลัวมาก เคยเห็นแต่ในหนัง ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง ขณะวิ่งหนียังรับรู้ถึงไอร้อนแม้จะอยู่ห่างเป็นกิโลเมตร เหมือนนั่งอยู่ข้างกองไฟ ตอนนี้ยังรู้สึกกลัว ขวัญผวา เมื่อคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ ถ้าไม่ใช่ช่วงติวข้อสอบก็จะเล่นกีฬาที่ลานด้านล่าง เพราะเป็นวิชาพละ ไม่เช่นนั้นทั้งตนและนักเรียนอีกหลายคนน่าจะได้รับผลกระทบมากกว่านี้ และอาจอันตรายถึงชีวิต โชคดีที่อยู่ในห้องเรียน และอยู่ห่างที่เกิดเหตุพอสมควร

เช่นเดียวกับ นางเพลินตา ศรีพุทธา 57 ปี ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ แม้จะอยู่บ้านห่างประมาณ 1 กิโลเมตร และยังเป็นคนละฝั่งถนนกับที่เกิดเหตุยังได้ยินเสียงระเบิด กับแสงไฟ ขณะพากันมารับหลานที่โรงเรียนเพราะเป็นห่วงกลัวได้รับอันตราย ก็ไปไม่ถึง เนื่องจากมีไอร้อนแผ่ไปทั่ว ตอนนี้ยังรู้สึกแสบตา น้ำตาไหลไม่หยุด และยังรู้สึกผวากลัวไปหมด เมื่อคืนนอนไม่หลับ เพราะกังวลว่าจะเกิดเหตุซ้ำหรือเปล่า ซึ่งชาวบ้านหลายคนทั้งที่บาดเจ็บและไม่บาดเจ็บก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ากลัว