เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดนาทีนักเรียนวิ่งหนีตาย หลังท่อก๊าซระเบิด จ.สมุทรปราการ

เป็นภาพนาทีที่เด็กนักเรียนต่างพากันรีบวิ่ง ลงจากอาคารโรงเรียน หลังเกิดเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดอย่างรุนแรง โดยจุดที่ระเบิดอยู่ใกล้กับโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี ซึ่งขณะนั้นนักเรียนกำลังสอบปลายภาค

จากภาพจะเห็นว่า นักเรียนส่วนใหญ่แทบไม่ทันได้สวมรองเท้า ต่างพากันวิ่งหนีออกจากโรงเรียน เพื่อให้พ้นจากรัศมีความร้อนของเปลวเพลิง

ในคลิปจะได้ยินเสียงก๊าซพุ่งออกมาจากท่อ เสียงดังอื้ออึง เปลวเพลิงขนาดใหญ่พุ่งแยกออกเป็นสองทางตามลักษณะปลายท่อก๊าซที่ขาดออกจากกัน ลุกโชนไม่ห่างจากอาคารเรียน

เสียงก๊าซที่พุ่งออกมาจากปลายท่อที่ขาดออกจากกัน ดังสนั่นกลบเสียงของกลุ่มเด็กนักเรียนที่ต่างตกใจวิ่งหนีตาย โดยคลิปดังกล่าว เป็นภาพที่นักเรียนสามารถใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ ก่อนนำมาเผยแพร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยภาพนิ่งขณะที่นักเรียนชั้นประถม รีบวิ่งหนีตายออกจากห้องเรียน จนผู้ที่พบเห็นต่างเป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กนักเรียนหลังเกิดเหตุ โดยพบว่าเด็กนักเรียนสามารถหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน  

เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ประกาศปิดการเรียนการสอน โดยให้งดการสอบปลายภาค และปิดภาคเรียนตั้งแต่วันนี้( 23 ต.ค.) เป็นต้นไป พร้อมกำหนดให้นักเรียนมาเรียนอีกครั้งในวันเปิดภาคเรียนวันที่ 1 ธันวาคม 2563