เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนึ่งในผู้บาดเจ็บเผยนาที แสงเพลิงพุ่งล้อมบ้าน เผาทรัพย์สินวอด เหตุท่อก๊าซระเบิด

ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าของบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุท่อก๊าซระเบิด ได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหายทรัพย์สินของตัวเอง

หลายครอบครัวต่างพากันเข้ามาเก็บทรัพย์สินมีค่าที่เหลืออยู่ และเข้าหาเอกสารสำคัญที่อาจหลงเหลืออยู่ภายในบ้านพัก แต่ส่วนใหญ่ก็พบว่าไม่มีอะไรหลงเหลือที่พอจะใช้งานได้แม้แต่อย่างเดียว พบเพียงซากปรักหักพังทั้งหลัง

หนึ่งในผู้บาดเจ็บและเป็นเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย เผยนาทีชีวิตว่า ขณะที่เธอนั่งเย็บผ้าอยู่ภายในบ้านช่วงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหวจนบ้านสะเทือน เมื่อหันมองออกไปพบว่าข้างๆ บ้าน เกิดการระเบิด จากนั้นไม่กี่วินาทีแรงระเบิดก็มาถึงในบ้านตนเองต้องวิ่งหาที่กำบังหนีตายในบ้านพัก

เธอยังให้ดูบาดแผลที่ถูกสะเก็ดเพลิง จำนวนมากลอยมาตกใส่ร่างกาย ขณะที่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าบ้านถูกไฟไหม้โหมอย่างรุนแรง โดยพบว่าที่พื้นมีแต่สะเก็ดไฟจำนวนมาก ประกอบกับจังหวะนั้นมีแสงเพลิงพุ่งตามหลังจนทำให้ถูกไฟลวกตามร่างกาย

ส่วนทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.เปร็ง เปิดเผยว่ามีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความแล้วกว่า 20 คน คาดว่าจะมีมากกว่านี้ จึงประชาสัมพันธ์ถึงผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบทั้งในชีวิตและทรัพย์สินให้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อรวบรวมหลักฐานทำสำนวนทางคดี