สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชาวบ้านร่วมใจทอดกฐินตอบแทนผู้ช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้

นายจิรเสกข์ วัฒนมงคล ตัวแทนกลุ่มจิตอาสา พร้อมด้วยชาวบ้าน 81 ครัวเรือน ที่เคยได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ในซอยตากสิน 23 เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้นัดรวมตัวกันไปทำบุญทอดกฐิน ที่วัดสันติธรรมาราม ซอยเจริญนคร 60 เขตธนบุรี เพื่อตอบแทนทางวัดที่ให้การช่วยเหลือ เป็นที่พักค้างแรมให้กับชาวบ้านในช่วงที่กำลังเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังร่วมกันทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิต ด้วย

ส่วนการทำบุญเนื่องใจเทศกาลกินเจ นายพรเทพ เห็นศิริสกุล นายกสมาคมตระกูลเฮ้งแห่งประเทศไทย ที่ไปจัดพิธีทำบุญร่วมกันชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ย่านเยาวราช และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ฝากเตือนผู้ที่จะไปทำบุญในช่วงนี้ ต้องไม่ลืมสวมหน้ากากอนามัย หลังพบว่าเริ่มกลับมาพบผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศไทยอีกแล้ว

ขณะที่นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร ตัวแทนกลุ่มจิตอาสา พร้อมด้วยประชาชนจำนวนมาก ได้ร่วมกันทำบุญทอดกฐินสามัคคี ที่วัดป่าธรรมไพศาล ย่านเอกชัย เขตจอมทอง พร้อมกับเปิดโรงทานอาหารให้กับผู้ที่ไปร่วมกันทำบุญ เพื่อถวายเป็นราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิต นอกจากนี้นายสุทธิชัย ยังได้ประสานสำนักงานเขตจอมทอง ให้เข้าไปลอกคลองลำกระโดง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในย่านพระราม 2 เพื่อลดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายด้วย