สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักพักค้างคืนหน้าเรือนจำ

การชุมนุมที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครหลังปิดการจราจร ถนนงามวงศ์วาน ในฝั่งขาออกตั้งแต่แยกสถานีรถไฟบางเขน ถึงบริเวณแยกพงษ์เพชร ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาก็มีการปราศรัยสลับกับการแสดงดนตรีเพื่อผ่อนคลายบรรยากาศ ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเพียงเหตุการณ์พบตำรวจนอกเครื่องแบบที่มีอาการคล้ายเมาสุรา เข้าไปในพื้นที่การชุมนุม ซึ่งก็ได้นำตัวออกจากพื้นที่โดยที่ไม่มีการใช้ความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

ขณะที่นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เเกนนำกลุ่มคณะราษฎร ที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ก็ได้เรียกร้องเพิ่มเติมอีก 2 ข้อ คือ ขอให้ปล่อยตัวเพื่อนแกนนำและผู้ที่ชุมนุมที่ยังอยู่ระหว่างการถูกควบคุมตัวทั้งหมดโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ และไม่ให้ดำเนินคดีกับประชาชนที่ออกมาชุมนุมนับตั้งแต่นี้ พร้อมกันนี้ยังได้ประกาศชวนประชาชนออกมาร่วมเคลื่อนไหวการชุมนุม หากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังคงนิ่งเฉย ไม่ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมที่กำหนดเส้นตาย 3 วัน และจะครบกำหนดในวันนี้

อย่างไรก็ตาม การปราศรัยบนเวทีหลักก็สิ้นสุดลงในเวลาประมาณ 02.00 น. ผู้ร่วมการชุมนุมส่วนหนึ่งได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน ขณะที่บางส่วนเลือกปักหลักพักค้างคืน ระหว่างรอการประกาศการเคลื่อนไหวทำกิจกรรมอีกครั้งในเช้าวันนี้