สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เค้นสอบชายอายุ 54 ปี สงสัยเอี่ยวยิงภรรยาเสียชีวิต

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิง นางมัณฑนา หนูคง อายุ 57 ปี กระสุนเข้าจุดสำคัญหลายแห่งทั้งที่หัวไหล่, หน้าอก, หน้าท้อง และสะโพกรวม 7 นัด เสียชีวิต ขณะเธอเดินออกมาเปิดไฟด้านหลังบ้านพัก ในตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา และจากการสืบสวนตลอดช่วงหลายวันมานี้ ตำรวจมุ่งปมการสังหารไปที่ความขัดแย้งส่วนตัวทั้งเรื่องภายในครอบครัว และเครือญาติ รวมถึงปมชู้สาว

โดยเมื่อวานนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทั้งจากตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และ สภ.ลานสกา ร่วมประชุมกันเพื่อวิเคราะห์พยานหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมมาได้ทั้งหมด พร้อมกันนี้พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้เชิญตัวชายอายุ 54 ปี ซึ่งเป็นสามีผู้เสียชีวิต และยังเป็นหุ้นส่วนประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้าง มาสอบปากคำอีกรอบ เพื่อหาความเชื่อมโยงของคดี เนื่องจากตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของภรรยา ทั้งนี้ตลอดการสอบปากคำชายอายุ 54 ปี ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของภรรยาแต่อย่างใด ก่อนจะขอใช้สิทธิตามกฎหมายนำตัวพยานบุคคลจำนวน 4 ปาก เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยพยานทั้งหมดให้การยืนยันว่า ในวันเวลาที่นางมัณฑนาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตนั้น ชายอายุ 54 ปี ผู้เป็นสามี ไม่ได้อยู่ในพื้นที่อำเภอลานสกา แต่กำลังติดต่อประสานงานทางธุรกิจอยู่กับพยานกลุ่มนี้ จากนั้นในเวลาต่อมาประมาณ 17.00 น. ทีมคลี่คลายคดีได้ประชุมร่วมกันอีกครั้ง พร้อมเผยข้อมูลใหม่ที่น่าเชื่อได้ว่าผู้ก่อเหตุน่าจะรู้จักคุ้นเคยกับผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี เนื่องจากการสืบสวนทราบว่าบ้านหลังที่ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ได้เลี้ยงสุนัขไว้ด้วย และมีนิสัยค่อนข้างดุร้าย แค่ชาวบ้านเดินเข้าใกล้เขตรั้วบ้าน สุนัขที่อยู่ในบ้านจะเห่าไล่ส่งเสียง จนชาวบ้านไม่กล้าเดินผ่าน แต่ปรากฏว่าช่วงที่เกิดเหตุสุนัขที่เลี้ยงอยู่ภายในบ้าน กลับไม่ส่งเสียงเห่าไล่คนร้าย ซึ่งผิดวิสัย เชื่อได้ว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้น่าจะคุ้นชินกับผู้ที่ลงมือก่อเหตุ  

อย่างไรก็ตามตำรวจหนึ่งนายในทีมสืบสวน เปิดเผยว่าเนื่องจากคดีนี้ไม่มีประจักษ์พยานชี้ชัดตัวคนร้ายว่าเป็นใครกันแน่ พนักงานสอบสวนจึงต้องรอผลการตรวจวัตถุพยานที่เก็บจากที่เกิดเหตุ รวมทั้งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อประกอบสำนวนคดี มัดตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ ก่อนยื่นขอศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ คาดว่าน่าจะทราบตัวเร็วๆ นี้