สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สุนัขจรจัดรุมขย้ำเด็กชายอายุ 4 ขวบ เจ็บสาหัส

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณเก้าโมงครึ่ง วานนี้ (23 ต.ค.) ผู้ประสบเหตุเป็นเด็กชายอายุ 4 ขวบ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวริมหาดกับครอบครัว ระหว่างนั้นมีฝูงสุนัขจรจัดประมาณ 3-4 ตัว เข้ามาหาเด็กที่เดินเล่นอยู่ริมชายหาด ก่อนที่สุนัข 2 ตัว จะเข้าไปจะกัดเด็ก เมื่อเด็กชายเห็นจึงพยายามวิ่งหนี แต่สุนัขตัวหนึ่งกัดเข้าที่น่องขาด้านซ้ายจนเด็กล้มลง ก่อนจะพยายามลากเด็กไปรุมกัด ขณะนั้นมีพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นผู้เข้าไปช่วยเหลือ พยายามใช้ก้อนหินขว้างใส่ เพื่อไล่ฝูงสุนัขออกไป ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก็พยายามช่วยไล่สุนัขออกไป ก่อนจะติดต่อให้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อ่าวนาง มารับตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลกระบี่

จากการตรวจสอบอาการพบว่าเด็กชายอายุ 4 ขวบ ถูกสุนัขกัดเข้าที่บริเวณน่องขาซ้าย เป็นแผลเหวอะหวะหลายแผล มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก โดยเหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเหยื่อที่ถูกสุนัขกัดส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก เจ้าหน้าที่จึงอยากจะฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวที่พาลูกหลานมาเที่ยว หากพบเห็นสุนัขจรจัด ขอให้พยายามอยู่ห่างๆ

ทั้งนี้ ปัญหาสุนัขจรจัดในพื้นที่หาดอ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา ซึ่งอยู่ติดกัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีฝูงสุนัขจรจัดอาศัยอยู่จำนวนมาก ก่อนนี้ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย อบต.อ่าวนาง พยายามตามจับฝูงสุนัขดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังมีบางส่วนที่หลุดรอดสายตาของ เจ้าหน้าที่จนมาเกิดเหตุดังกล่าว