ข่าวดึก 7HD

กลุ่มผู้ชุมนุม ปักหลักค้างคืนหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้ชุมนุมก็ทยอยเดินทางไปรวมตัวกัน และปักหลักค้างคืน กางเต็นท์บริเวณริมทางเท้าด้านหน้าเรือนจำทั้ง 2 ฝั่ง จนเต็มผิวถนน และตั้งเวทีปราศรัยด้านหน้า พร้อมทั้งออกแถลงการณ์ยื่นข้อเรียกร้องเป็น 5 ข้อ เพิ่มเติม คือให้ปล่อยเพื่อนที่ยังถูกคุมขังอยู่ อย่างรุ้ง เพนกวิ้น ไมค์ และคนอื่นๆ รวม 7 คน โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ หากไม่ปล่อยตัว ก็จะปักหลักยืดเยื้อต่อไป และอีกข้อ คือ ให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชนที่ออกมาเคลื่อนไหวในทุกรูปแบบ

โดย 1 ในแกนนำที่ขึ้นปราศรัย คือนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน หลังจากที่วันนี้ศาลอุทธรณ์กลางได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ก็ได้ไปขึ้นเวทีเชิญชวนให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ทั่วประเทศหยุดเรียนหยุดงาน และร่วมกันขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดย ยืนยัน จะไม่ยอมถอย

และเมื่อช่วง 21.30 น. ที่ผ่านมา กลุ่มนักเรียนอาชีวะที่รับหน้าที่ดูแลความปลอดภัยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ควบคุมตัว ชายคนหนึ่งที่มีอาการคล้ายเมาสุราเดินอยู่บนสะพานลอยคนข้าม บริเวณใกล้ทางเข้าประตูเรือนจำกลางคลองเปรม ก่อนจะพาตัวไปพูดคุยบริเวณหลังเวทีปราศรัย จึงพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความเรียบร้อยรอบการชุมนุมให้พาตัวออกนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของกลุ่มผู้ชุมนุม

ขณะที่ตำรวจยังคงปิดการจราจรตั้งแต่แยกสถานีรถไฟบางเขน บนถนนงามวงศ์วานในฝั่งขาออก ไปจนถึงบริเวณใกล้แยกพงษ์เพชร ขณะที่ประชาชนทั่วไปยังสามารถใช้ถนนงามวงศ์วานขาเข้าได้ตามปกติ

ผู้ชุมนุม ยังประกาศว่าภายในวันพรุ่งนี้นายกรัฐมนตรี ต้องลาออกจากตำแหน่ง หากไม่ลาออก จะยกระดับการชุมนุมทันที ซึ่งก็ต้องจับตาดูท่าที ของทั้งฝั่งรัฐบาล และผู้ชุมนุม

ส่วนที่ สน.หัวหมาก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง ได้ไปรวมตัวกันจัดกิจกรรมนัดรับประทานอาหาร และติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ที่ทำร้ายร่างกายนักศึกษา เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีกำลังตำรวจของ สน.หัวหมาก คอยสังเกตการณ์ดูแลความเรียบร้อย และไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง