ข่าวภาคค่ำ

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว และชมทะเลหมอกยอดภู ยอดดอย

แหล่งท่องเที่ยวตามยอดภูและยอดดอย วันนี้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสลมหนาวแล้ว จากอุณหภูมิลดต่ำลง มีทะเลหมอกให้ได้ชม พร้อมถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจ

ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย บริเวณจุดชมวิว "ไฮตากแลนด์" บ้านไฮตาก ตำบลลาดค่าง ที่สามารถชมวิวได้ 180 องศา เห็นพื้นที่ 3 อำเภอคืออำเภอนาแห้ว อำเภอด่านซ้าย อำเภอท่าลี่ นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสทะเลหมอกหมอกยามเช้าเคลื่อนตัวเป็นแนวยาว อุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังมีความเขียวขจีของธรรมชาติ ภูเขาที่สวยงามมองข้ามไปยังฝั่ง สปป.ลาว

ไม่ต่างจากที่ทะเลหมอกภูหนอง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวใช้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงฝั่งไทย-ลาว และยังได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ชมวิวได้ 360 องศา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว 

จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เช้านี้อากาศหนาวอุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส มีลมแรง ทำให้อากาศหนาวเย็นมากขึ้น นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดิน คือขึ้นจากฝั่งประเทศลาว ประเทศกัมพูชา และ่ประเทศไทย เป็นภาพที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาบอกว่าประทับใจ หากมีโอกาสจะกลับมาอีก

ปิดท้ายกันที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวกว่า 5,000 คน พากันขึ้นไปรอชมแสงอาทิตย์แรกโผล่ขึ้นพ้นขอบฟ้าตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แต่ต้องผิดหวังเพราะอากาศปิด แต่ก็ได้สัมผัสกับไอหมอก ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน