ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 25 ต.ค.63

ไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะด้านตะวันออกของภาคอีสาน จะมีฝนตกและมีลมแรง จากอิทธิพลของพายุโซเดล ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

โดยมวลอากาศเย็นจากจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบน มีอากาศเย็นกับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง และลมมรสุมกำลังปานกลาง ยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยตอนล่าง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนพายุโชเดล คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ช่วงค่ำวันนี้ และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ ซึ่งจะทำให้ด้านตะวันออกของภาคอีสาน แถวนครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี มีฝนกับมีลมแรง

นอกจากนี้ ยังมีพายุโชนร้อน "โมลาเบ" แล้ว คาดว่าจะเคลื่อนเข้าสู่ทะเลจีนใต้ตอนกลางในช่วงวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ จากนั้นจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนามในช่วงวันที่ 28-29 ตุลาคม และจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ซึ่ง กรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า ต้องจับตากันต่อไปว่า พายุโมลาเบจะส่งผลกระทบกับสภาพอากาศบ้านเรามากน้อยขนาดไหน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นและมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-24 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อย 10% ของพื้นที่

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส และมีฝน 20% ของพื้นที่

ภาคกลาง มีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักตั้งแต่สุราษฎร์ธานี ยาวไปถึงนราธิวาส ทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส