เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พ่อสุดทน ลูกชายอาละวาดถือมีดจะแทงแม่ ห้ามไม่ฟังถูกยิงเสียชีวิต

เหตุการณ์สลดในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 ต.ค.) พบร่างชายอายุ 25 ปี ซึ่งเป็น ลูกชายเจ้าของบ้าน ถูกยิงที่หน้าอกเสียชีวิตอยู่บนพื้นหน้าบ้าน โดยมีมีดพกตกอยู่ข้างตัว 1 เล่ม

ขณะที่ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นพ่อแท้ๆ ของผู้เสียชีวิต และเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุนั่นเอง โดยหลังก่อเหตุยิงลูกชายของตัวเองแล้ว ชายสูงอายุ รายนี้ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ แต่โดยดี

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เขาและภรรยา กำลังนั่งกินข้าวอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ ลูกชายกลับเข้ามาพร้อมกับอาละวาดโวยวาย ทำลายข้าวของในบ้าน และตรงเข้ามาจะทำร้ายภรรยาของเขา ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ของลูกชาย โดยที่ขณะนั้นเขาได้เข้าห้ามปราม แต่ลูกชายกลับไม่เชื่อฟัง พร้อมแสดงท่าทีโมโหร้ายและโกรธแค้น บอกว่า จะไปเอามีดมาทำร้ายแม่ จากนั้นก็หายออกไปจากบ้านประมาณ 10 นาที และกลับเข้ามาใหม่ โดยในมือ ถือมีดมาด้วย

และได้เข้าไปทำลายข้าวของในบ้านซ้ำอีก ซึ่งผู้เป็นพ่อ ก็ได้เข้าห้ามปราม แต่ลูกชายไม่ยอมฟังและไม่ยอมหยุดแถมยังตรงเข้ามาจะแทงผู้เป็นแม่ และพยายามจะแทงเขาด้วย จนกระทั่งสุดท้ายเขาทนมาไหว หยิบปืนมายิงลูกชายตัวเองเสียชีวิต และยืนรอมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี โดยไม่ได้หลบหนีไปไหน