เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่าคนร้ายแสบล้วงคองูเห่า ดอดงัดบ้านรองผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด ขโมยทรัพย์สิน

ตำรวจ สภ.โพนทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อกลางดึกวานนี้ (24 ต.ค.) ภายในบ้านชั้นเดียว พื้นที่บ้านโคกวัฒนา ตำบลสระนกแก้ว อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านของ นายเธียรชัย พุทธรังสี รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด

โดยขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน เนื่องจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้มาพักอยู่ในบ้านพักราชการในพื้นที่ตัวเมืองร้อยเอ็ด และให้หลานสาวเป็นคนดูแลบ้านสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยพบร่องรอยคนร้ายปีนรั้วเข้ามาทางหลังบ้าน และงัดกระจกบานเกล็ดหน้าต่างห้องครัว เข้ามารื้อค้นข้าวของมีค่าภายในบ้านกระจัดกระจาย พร้อมกับงัดประตูลูกบิดห้องนอน เข้ามากวาดเงินเหรียญที่สะสมไว้หายไปจนเกลี้ยง ขณะที่ทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่นยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีอะไรหายไปบ้าง อยู่ระหว่างรอให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นางสาวอนิชญาดา ประคองคำ หลานสาวเจ้าของบ้าน บอกว่า โดยปกติจะมานอนพัก ที่บ้านหลังนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ส่วนรองผู้ว่าฯ นานๆ จะกลับมา เพราะไปอยู่บ้านพักในตัวเมืองร้อยเอ็ด จนกระทั่งเมื่อเวลา 20.30 น.วานนี้ (24 ต.ค.) เธอได้มาที่บ้านที่เกิดเหตุ ก็พบความผิดปกติ เพราะข้าวของในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ขณะที่ห้องนอนทั้งสองห้องซึ่งล็อกกุญแจอยู่ ก็ถูกงัดลูกบิดประตูพังเสียหาย และพบร่องรอยคนร้าย งัดกระจกหน้าต่างบานเกล็ดในครัวออกมากองไว้ข้างกำแพง

จึงโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมกับแจ้งเรื่องให้ทางรองผู้ว่าฯ เจ้าของบ้านรับทราบแล้ว ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ และเส้นทางหลบหนีของคนร้ายพร้อมเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป