สนามข่าว 7 สี

จ่อออกหมายจับ มือฆ่าหญิงเจ้าของร้านเสริมสวย จ.นครศรีธรรมราช

ตามสืบสวนสอบสวนมาหลายวัน กับคดีที่คนร้ายบุกไปยิงหญิงอายุ 57 ปี เสียชีวิตบริเวณบ้านพักในจังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งตำรวจเจ้าของคดีเผยว่ามั่นใจในพยานหลักฐาน คาดว่าอีกไม่เกิน 2 วัน จะออกหมายจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

คดีนี้เกิดขึ้นช่วงค่ำของวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา คนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าไปในบ้านของ นางมัณฑนา หนูคง อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง อยู่ในอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิงรวม 7 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านหลังบ้าน ในหมู่ 2 ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา โดยก่อนหน้านี้ทั้งจากแนวทางการสืบสวนและสอบสวนของทีมตำรวจคลี่คลายคดี พุ่งปมสาเหตุการสังหารไปที่ความขัดแย้งในครอบครัว และเครือญาติ รวมทั้งเรื่องชู้สาว

จนนำไปสู่การเชิญตัวชายอายุ 54 ปี สามีของผู้เสียชีวิต และยังเป็นหุ้นส่วนรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ และญาติ มาสอบปากคำแล้วหลายปาก

ส่วนความคืบหน้าทางคดี เมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกจากตำรวจนายหนึ่งอยู่ในชุดคลี่คลายคดีนี้ว่า เบื้องต้น จากการตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือของบุคคลใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิต โดยไปพบว่าในช่วงทั้งก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ บุคคลดังกล่าวได้ใช้โทรศัพท์มือถือหมายเลขหนึ่ง ติดต่อไปหาญาติคนหนึ่งเพื่อระบายปัญหาบางอย่าง ที่ขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากหวั่นกระทบต่อรูปคดี แต่ตำรวจเชื่อว่าบุคคลนี้น่าจะเป็นจิ๊กซอว์สำคัญนำไปสู่การคลี่คลายคดี

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา ได้รับใบรายงานผลการชันสูตรศพจากแพทย์ของโรงพยาบาลลานสกา รวมทั้งผลการผ่าหัวกระสุนจากร่างผู้เสียชีวิตของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชแล้ว ขณะนี้เหลือเพียงรอผลการตรวจวัตถุพยานที่เก็บได้จากจุดเกิดเหตุ ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ นำไปตรวจพิสูจน์ยืนยัน คาดว่าไม่เกินวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้จะแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ พันตำรวจเอก สมคิด ดำเกลี้ยง ผู้กำกับการ สภ.ลานสกา เผยว่า มั่นใจในพยานหลักฐานต่าง ๆ ทั้งจากวัตถุพยาน และพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ทีมคลี่คลายคดีนำมารวบรวมไว้ในสำนวนคดีจนถึงเวลานี้มัดตัวคนร้ายได้อย่างแน่นอน โดยคาดว่าพนักงานสอบสวนจะนำสำนวนเสนอศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้ภายในวันพุธที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด