สนามข่าว 7 สี

เผยภาพคนร้ายลักทรัพย์ในร้านขายเสื้อผ้า จ.หนองคาย

กระทำความผิดอะไรไว้อย่าชะล่าใจ แม้จะไม่มีใครเห็น แต่ยุคนี้กล้องวงจรปิดเป็นพยานสำคัญมัดตัว อย่าคิดว่าจะหนีรอด เช่น เหตุการณ์นี้หญิงสาวผู้เสียหายนำคลิปภาพขณะคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในร้านเสื้อผ้า เป็นหลักฐานแจ้งความให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี

เผยภาพคนร้ายลักทรัพย์ในร้านขายเสื้อผ้า จ.หนองคาย
ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย บันทึกพฤติการณ์ชายคนร้าย รูปร่างสูงใหญ่ เดินดูลาดเลาอยู่บริเวณหน้าร้าน ก่อนที่จะหายตัวไปในมุมมืด แล้วมาปรากฏตัวอีกทีที่มุมกล้องอีกมุม เห็นชายคนดังกล่าวเดินขึ้นบันไดไปบนชั้น 2 ของร้าน จากนั้นตรงไปที่ห้องเก็บเสื้อผ้า ลักสร้อยเครื่องประดับชุดเจ้าสาว รวมมูลค่าประมาณ 24,000 บาท หลบหนีไป เหตุการณ์เกิดช่วงเวลา 02.55 น. ของวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา

ถัดมาอีก 3 วัน มีร้านขายเสื้อผ้าอีกร้านที่อยู่ละแวกเดียวกัน ถูกลักเสื้อผ้า และน้ำหอม รวมความเสียหายประมาณ 20,000 บาท ซึ่งหลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าบ่อ ตำรวจสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแส โดยตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดทั้งในร้านแรกที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงทั้ง 2 ร้านที่เกิดเหตุ จนไปพบภาพชายต้องสงสัยเป็นคนร้าย ซึ่งดูจากพฤติการณ์แล้วเชื่อว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันด้วย อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

คนร้ายย่ามใจ ลักรถ จยย.คืนเดียวหาย 3 คัน จ.ระยอง
จังหวัดระยอง คนร้ายฉวยจังหวะที่เจ้าของนอนหลับพักผ่อนขโมยรถจักรยานยนต์ โดยคืนเดียวขโมยไปได้ถึง 3 คัน เหตุเกิดขึ้นที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง ซึ่งกว่าเจ้าของจะรู้ว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าห้องพักหายไป ก็เป็นช่วงรุ่งเช้าตอนจะออกไปทำงาน 

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายทั้ง 3 คน ไปขอเจ้าของห้องเช่าดูกล้องวงจรปิด พบภาพคนร้ายเป็นชายมากัน 3 คน ช่วยกันเข็นรถจักรยานยนต์ออกไปจากห้องเช่า ก่อนหลบหนีไปลอยนวล จึงวอนตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวให้ได้