เช้านี้ที่หมอชิต

โจรขโมย จยย.อาละวาดหนัก คืนเดียวก่อเหตุ 3 คันรวด

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรขโมยจักรยานยนต์อาละวาดหนัก ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง คืนเดียวก่อเหตุ หน้าห้องเช่ารวม 3 คันรวด ทำชาวบ้านเดือดร้อน

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย เป็นชายวัยรุ่นสองคน กำลังเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ที่จอดอยู่หน้าห้องเช่าออกไปอย่างง่ายดาย ขณะที่กล้องวงจรปิดตัวเดียวกัน จับภาพชายคนร้ายอีกคน กำลังยกล้อหน้ารถจักรยานยนต์อีกคันเข็นออกมาแล้วหลบหนีไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ตุลาคม บริเวณหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง โดยพบคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันมาด้วยกัน 3 คน ก่อเหตุขโมยรถหน้าห้องเช่าแห่งนี้ คืนเดียวรวม 3 คันรวด และพบว่าก่อนหน้านี้เมื่อ 3 วันก่อน มีคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน ได้เข้าไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลตาสิทธิ์ รวม 2 คืน รถจักรยานยนต์หาย 4 คัน แต่ตำรวจก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ จนกระทั่งกลุ่มคนร้ายมาลงมือก่อเหตุดังกล่าว รวมแล้วในรอบ 3 คืนที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์หายทั้งหมด 7 คันด้วยกัน

ขณะที่ล่าสุด เมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ตุลาคม หญิงสาวเจ้าของรถ ได้จอดรถไว้ที่หน้าห้องพักและเข้าไปนอนพักผ่อน จนกระทั่งตื่นมาตอนเช้าจะขี่รถไปทำงาน แต่ปรากฏว่าออกจากห้องมาก็ไม่เจอรถของตัวเองแล้ว

ขณะที่ผู้เสียหายอีกคนซึ่งอยู่ห้องพักใกล้กัน บอกว่า ขี่รถมาจอดหน้าห้องช่วงค่ำวันที่ 24 ตุลาคมเช่นเดียวกัน และจะออกไปทำงานตอนเช้า แต่เปิดประตูห้องไม่ได้ เพราะถูกคนร้ายเอากุญแจมาคล้องสายยูหน้าห้องไว้ จึงร้องเรียกคนช่วย และเมื่อออกมาได้ก็ไม่เจอรถแล้ว อยากให้ตำรวจ สภ.ปลวกแดง เร่งติดตามรถที่หายกลับคืนโดยเร็ว พร้อมเร่งจับตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย