เช้านี้ที่หมอชิต

มิจฉาชีพหลอกทอนเงินระบาดในตลาดสด จ.ชลบุรี แม่ค้าตกเป็นเหยื่อหลายราย

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าในตลาดสดที่จังหวัดชลบุรี สุดเซ็ง! หลังถูกมิจฉาชีพในคราบลูกค้า ทำทีมาซื้อของ แต่เมื่อจ่ายเงินแล้ว อ้างว่าแม่ค้าทอนเงินให้ไม่ครบ พบมีแม่ค้าตกเป็นเหยื่อหลายราย

เรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาโพสต์เตือนภัยในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ตลาดสดทวีพร อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มิจฉาชีพเป็นชายรูปร่างผอมสูง ทำทีเข้ามาซื้อข้าวหมูแดงกับแม่ค้าในตลาด 1 กล่อง เป็นเงิน 40 บาท

จากนั้นก็หยิบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ยื่นให้แม่ค้า แต่เมื่อแม่ค้าทอนเงินให้จำนวน 960 บาท ชายดังกล่าวรอจังหวะที่แม่ค้าหันไปคุยกับลูกค้าคนอื่น ก่อนจะอ้างว่าเงินทอนไม่ครบ ขาดอีก 100 บาท เคราะห์ดีที่ขณะนั้นแม่ค้าผลไม้ ซึ่งเคยถูกชายดังกล่าวก่อเหตุมาเห็นพอดี ชายดังกล่าวจึงรีบเดินหนีไปทันที

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับแม่ค้าที่นำเรื่องราวมาโพสต์ เธอเล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุ ชายดังกล่าวได้เดินหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

แม่ค้าอีกรายที่เคยตกเป็นเหยื่อเหมือนกัน เผยว่า มิจฉาชีพคนดังกล่าว ทำทีมาซื้อมะพร้าว 2 ลูก เป็นเงิน 40 บาท โดยยื่นธนบัตร 1,000 บาทให้ แต่เธอไม่มีเงินทอน จึงเดินไปแลกเงินกับแม่ค้าอีกร้าน แต่เมื่อทอนเงินให้ กลับบอกว่า ได้เงินทอนไม่ครบ และพูดให้เธอสับสน จนเธอต้องยอมหยิบเงินยื่นให้คนร้ายเพิ่ม

ตรวจสอบพบว่า คนร้ายเข้ามาก่อเหตุทั้งในตลาด และร้านค้ารอบตลาดหลายครั้งแล้ว มีแม่ค้าตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก จึงฝากเตือนภัยให้ระวังมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้เป็นพิเศษ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ