เช้านี้ที่หมอชิต

จนท.เร่งเข้าซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดใน จ.สมุทรปราการ

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน เร่งเข้าซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิดครั้งใหญ่ ในจังหวัดสมุทรปราการ

จากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซธรรมชาติระเบิด ในพื้นที่ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 60 คน และบ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง รวมทั้งอาคารของโรงเรียน อาคารโรงพัก ร้านค้า รถยนต์และรถจักรยานยนต์ จากการถูกเปลวเพลิงเผาไหม้และแรงอัดจากการระเบิดอย่างรุนแรง

วานนี้ (25 ต.ค.)  ผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้เข้าทำการซ่อมท่อส่งก๊าซที่เกิดระเบิด โดยใช้รถแบ็กโฮเข้าขุดเปิดหน้าดินบริเวณท่อส่งก๊าซ เพื่อตัดท่อส่งก๊าซที่ชำรุดจากแรงระเบิด ส่วนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตได้เข้านำเครื่องจักรเข้าขึงสายส่งกระแสไฟแรงสูง

ด้านวิศวกรรมสถานและวิศวกรอาสาของ ปตท. ได้นำอุปกรณ์เข้าตรวจสอบโครงสร้างของโรงเรียนทั้งสองหลัง ที่ถูกแรงระเบิดจนตัวอาคารแตกร้าว และพบว่ามีการขยับตัวบางจุด จึงต้องปิดอาคารเป็นพื้นที่อันตราย เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

ขณะที่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ส่งพนักงานเข้าทำความสะอาด และซ่อมแซมตัวอาคารโรงพัก สภ.เปร็ง ร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันทางสภากาชาดไทย พร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู และสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของผู้บาดเจ็บ พร้อมนำถุงยังชีพมามอบให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัย