เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา เยี่ยมผู้บาดเจ็บท่อส่งก๊าซระเบิด ถูกส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.พุทธโสธร

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี นำกระเช้าดอกไม้ พร้อมเงินช่วยเหลือเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บสาหัสจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด ที่รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลพุทธโสธร

เมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี นำกระเช้าดอกไม้และเงินช่วยเหลือเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายสนธยา กลมอ่อน อายุ 20 ปี ผู้บาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซระเบิด หลังถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา เนื่องจากถูกเปลวเพลิงเผาไหม้ที่บริเวณหน้าอกและแผ่นหลัง ขณะนอนอยู่ในบ้านพักใกล้ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว โดยมีตัวแทนของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เข้าเยี่ยมดูอาการด้วย

ญาติของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ได้ปรึกษาแพทย์ขอย้ายนายสนธยาไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการเดินทาง ซึ่งนายสนธยา เป็นหลานของ นางมะลิ กลมอ่อน อายุ 80 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อก๊าซระเบิด ขณะนี้ นายสนธยายังไม่รู้ว่านางมะลิได้เสียชีวิตแล้ว เพราะยังไม่มีใครกล้าบอก เกรงว่านายสนธยาจะทำใจไม่ได้

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากกรณีดังกล่าวได้ประสานทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้นำแผนผังการวางท่อส่งก๊าซทั้งหมดให้กับทางหน่วยงานราชการท้องถิ่นและจังหวัด ให้รับรู้และวางแผนระบบความปลอดภัย เนื่องจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นหนึ่งในจังหวัดทางผ่านที่มีท่อก๊าซยาวไปถึงนครสวรรค์