ห้องข่าวภาคเที่ยง

ผู้ค้าโวยวันหยุดเงิน คนละครึ่ง ไม่เข้าบัญชี ทำขาดเงินหมุนเวียนซื้อสินค้า

ในโลกออนไลน์บรรดาผู้ค้าต่างสงสัยทำไมช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเงินไม่เข้าบัญชี บางคนเงินเข้าบัญชีแค่ครึ่งเดียวขายของไป 9,000 บาท เงินเข้าแค่ 4,500 บาท ด้านธนาคารกรุงไทย ต้องตามชี้แจงกรณีขายของไป 9,000 บาท ลูกค้าจ่ายมาแล้วครึ่งหนึ่งร้านค้ารับอีกครึ่งหนึ่ง คือ 4,500 บาท ถูกต้องแล้ว ส่วนบางคนเงินไม่เข้าบัญชีเนื่องจากติดวันหยุดเงินจะเข้าบัญชีในวันถัดไป ซึ่งก็คือ วันนี้ หลายคนหายสงสัย แต่บางคนโวยวาย "แบบนี้จะเอาเงินสดจากไหนมาหมุนเวียนซื้อสินค้า" เบื้องต้นธนาคารกรุงไทย แจ้งทุกขั้นตอนเป็นไปตามหลักเกณฑ์ยังไม่มีการปรับเงื่อนไข

ส่วนอีกโครงการ คือ "ช้อปดีมีคืน" ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากประชาชนไม่น้อย ขณะที่ผู้ประกอบการห้างค้าปลีกหลายแห่งได้เตรียมพร้อมจุดให้บริการลูกค้ากระจายทั่วทั้งห้าง พร้อมจัดเก้าอี้นั่งรอคิว ขณะที่ประชาชนหลายคนรู้สึกพอใจกับมาตรการนี้

ขณะที่หลายห้างสรรพสินค้าจัดโปรโมชันต้อนรับโครงการช้อปดีมีคืน นอกจากการลดหย่อนภาษีแล้วยังมีการจัดลดราคา, แบ่งชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิต ดอกเบี้ย 0%, ซื้อ 1 แถม 1, แถมส่วนลดในการซื้อสินค้าครั้งถัดไปสูงสุด 25% บัตรกำนัลต่างๆ ไปจนถึงเพิ่มคะแนนสะสมในบัตร

สำหรับโครงการช้อปดีมีคืน ไม่ต้องสมัครเข้าร่วมโครงการ เพียงแค่ซื้อสินค้าและขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ เพื่อนำไปยื่นลดหย่อนภาษีปลายปี ผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ต้องไม่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ส่วนสินค้าที่ไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ได้แก่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ยาสูบ, ค่าน้ำมันและก๊าซที่ใช้เติมยานพาหนะ, ค่าซื้อยานพาหนะ, ค่าบริการจัดนำเที่ยวและค่าที่พัก โรงแรม

ขอบคุณ : www.pantip.com