ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวยเจ้าของหอ รีดค่าปรับอ่วม

นี่คือบิลค่าเสียหายที่เจ้าของหอเขียนแจงละเอียดยิบ รวมๆ แล้วประมาณ 6,000 กว่าบาท เดี๋ยวลองมาดูสิว่าเฟอร์นิเจอร์มีตรงไหนบ้างที่โดนคิดเงินบ้าง ที่นอน 1,000 บาท ที่วงกลมสีแดงมีรอยเปื้อน โต๊ะ คล้ายไม้พองอยู่ 1 จุด เจ้าของหอปรับ 500 บาท ชั้นวางในห้องน้ำ มีร่องรอยอยู่ 1 จุด คิดค่าเสียหาย 300 บาท

โดยเรื่องนี้มีการแชร์กันโดยผู้โพสต์บอกว่า "เตือนสำหรับคนที่จะหาหอใหม่นะคะ ผ้าม่านไม่รู้เปื้อนเยอะอะไรยังไง ไม่ได้ถ่ายไว้ เพราะเขาถอดออกจะไปซัก คิด 500 แต่ไม่ได้ทำอะไรกับผ้าม่านเลย รูดไปรูดมา เค้าบอกเปื้อนอาจเป็นตอนถูพื้น ครั้งแรกเลยกับการย้ายหอ แล้วถูกปรับ 6,400 ค่าห้อง 2,900 บาท ดีที่ยังมีมัดจำไม่อย่างนั้นคือโดนแน่ๆ 6,400 บาท นี่จ่ายส่วนต่าง 3,400 บาท ไม่อย่างนั้นคือไม่ได้ย้าย หอแจ้งว่าเป็นของใหม่ทั้งหมด ไม่เคยมีคนอยู่ อ่ะอันนี้เข้าใจ แต่ที่เราติดใจคือปรับขนาดนี้เลยหรอ ขอลดไม่ให้ และเจ้าของบอกว่าถ้าทำให้ได้เหมือนไม่มีคนอยู่ ถึงจะไม่คิดเงิน เราเพิ่งอ่านของ สคบ. คือ “อะไรที่ชำรุดจากการใช้งานปกติ ผู้เช่าไม่ต้องจ่าย หอพักอมตะ หอพักคลองตำรุ ตรงข้ามนิคม หอพักรายเดือนหน้าอมตะ โดนจริงไม่ขำเลยอะ เพราะก็ต้องเอาเงินมัดจำคอนโดใหม่"

ชาวเน็ตเห็นแล้ว เจ็บแค้นแทนผู้โพสต์ไปตามๆ กัน บอกหน้าเลือดไปหรือเปล่าหรือนี่เก็บเงินไปสร้างหอพักใหม่เหรอ หรือก็มีบางคนก็บอกโดนเหมือนกันหอพักเดียวกันนี้เลย ยืนยันเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เสียหายเล็กน้อยไปตามกาลเวลาแต่เจ้าของหอไม่ยอมให้ออก ถ้าไม่จ่ายค่าปรับตามที่บอก

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊กได้เปิดใจให้ฟังว่า ได้เช่าหอพักที่แห่งนี้มาได้ 1 ปี ตอนแรกที่มาเช่า ห้องพักที่ได้เป็นห้องใหม่ที่ไม่มีคนพักอยู่เลย เฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมด พอมาเดือนนี้มีแผนจะย้ายออก
ก็แจ้งทางเจ้าของหอ เขาก็มาตรวจสอบสภาพห้อง เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่าง ก็เป็นไปตามบิลที่โพสต์ไป เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นอย่างโต๊ะทานข้าว ไม้พองจากการโดนน้ำแค่ครั้งเดียว ก็ขอให้ทางหอลดราคา เขาก็ไม่ยอม หรือชั้นวางของในห้องน้ำ เลอะสนิมจากกิ๊ฟหนีบผม เป็นรอยแทบมองไม่เห็น ก็สั่งให้ตนเองไปขัดให้หาย แล้วจะไม่คิดเงิน

ตนเองต้องยอมควักเงินจ่ายเพิ่ม 3,000 กว่าบาท แต่ก็ได้ไปร้องเรียนกับ สคบ.เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim official