ข่าวภาคค่ำ

รายงานพิเศษ : ศึกชิงบัลลังก์ทำเนียบขาว 2020 ตอนที่ 11

ความคืบหน้าการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ใน ศึกชิงบัลลังก์ทำเนียบขาว 2020 กับคุณ พิชญาภา สูตะบุตร

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง โดยประเด็นที่ยังถูกหยิบยกมาพูดอย่างเข้มข้น ยังคงเป็นการแก้ปัญหาโควิด-19

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายโจ ไบเดน ออกแถลงการณ์ชี้ให้เห็นว่า รัฐบาลของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมายกธงขาว แสดงความพ่ายแพ้ ในการควบคุมโรคโควิด-19 หลังเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลทรัมป์ ประกาศยอมแพ้ต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไม่มีเงื่อนไข โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นก่อนวันเลือกตั้งผู้นำ เพียง 9 วัน ขณะที่ นายทรัมป์ ได้ลงพื้นที่หาเสียงที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ โดยอ้างว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กำลังกลับมาดีขึ้น เนื่องจากขณะนี้มีวัคซีนแล้ว และโรคระบาดนี้จะหมดลงในที่สุด แม้ว่าขณะนี้ยังไม่มีวัคซีนตัวใดในสหรัฐฯ ที่เสร็จสิ้นการทดลองทางคลินิก

ช่อง 7HD ได้ร่วมกับ Voice of America ติดตามความเคลื่อนไหวก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020 ซึ่งในวันนี้ จะไปดูการเลือกตั้งล่วงหน้าที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเริ่มเปิดให้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว ไปติดตามกัน

ปิดท้ายกันที่สีสันการจัดงานฮาโลวีนในทำเนียบขาว โดยมีเด็ก ๆ แต่งตัวเลียนแบบ โดนัลด์ ทรัมป์ เรียกเสียงฮือฮากันได้เยอะทีเดียว

โควิด-19 ที่ระบาดหนักขึ้นในสหรัฐอเมริกา ไม่ได้ทำให้สีสรรการจัดงานวันฮาโลวีนในทำเนียบขาว เงียบเหงาลง ทุกปีก่อนจะถึงวันฮาโลวีน 31 ตุลาคม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต้องออกมาพบปะทักทายกับเด็ก ๆ ปีนี้เช่นกัน ทั้ง โดนัลด์ ทรัมป์ และ นางเมลาเนีย ทรัมป์ พากันเดินควงคู่ร่วมงานฉลองเทศกาลฮาโลวีน โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ขณะที่เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานก็ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัยเช่นกัน บรรยากาศงานฮาโลวีนคึกคักและมาสะดุดตาที่เด็กชายหญิงคู่หนึ่ง แต่งตัวเลียนแบบ ทรัมป์ และภริยาอย่างน่ารักน่าชัง โดยผู้นำสหรัฐฯ ยังลงลายเซ็นต์บนผลฟักทอง ขณะแวะหาเสียงที่รัฐเมน เพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย