เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวผวา! เพื่อนบ้านเมาหลอน บุกบ้านคืนเดียว 4 ครั้งติด ยิงปืนขู่ – หวังทำร้ายสามี

เป็นคลิปที่เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุถ่ายเอาไว้ ขณะชายไม่สวมเสื้อเดินผ่านหน้าบ้านไป จากนั้นนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กพร้อมข้อความทำนองว่า เหนื่อยและระแวงมาก คืนเดียวเข้า 4 ครั้งยันเช้า พร้อมระบุว่าเป็นคนเมายาบ้า เหตุเกิดเมื่อเช้าวานนี้ (25 ต.ค.) ในพื้นที่ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเกิดเหตุ แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ไปทำงาน แต่เปิดเผยผ่านโทรศัพท์สั้นๆ ว่าหลังเกิดเหตุได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว

หญิงอายุ 50 ปี แม่ของสาวคนที่โพสต์ และเป็นแม่ยายของเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ครั้งแรกชายคนดังกล่าวเข้ามาเขย่าประตู ครั้งต่อมาชักปืนออกมายิง แต่กระสุนด้าน จากนั้นก็กลับไปและย้อนกลับมาอีกช่วงตี 2 ยิงปืนใส่บ้าน แต่พลาดไปถูกบ้านอีกหลัง พอ 05.30 น. ก็กลับมาอีก กระชากประตูเข้ามาในบ้าน ใช้มีดจะฟันลูกเขย ลูกสาวเลยดึงตัวลูกเขยเข้าไปในห้อง ยอมรับว่าทุกวันนี้ที่บ้านอยู่ด้วยความหวาดระแวง กลัวว่าชายคนดังกล่าวจะกลับมาก่อเหตุอีก

แม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ลูกชายสมองมีปัญหามาตั้งแต่เด็ก ช่วงนี้ดื่มเหล้าก็จะเกิดอาการหลอน บางครั้งพูดคนเดียว ก่อนหน้านี้ไม่เคยสร้างปัญหาให้ใครมาก่อน

ด้านตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ไปเชิญตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ อ้างว่ามีคนใส่เสื้อสีเขียวเข้ามาที่บ้าน จะมาทำร้าย จึงวิ่งตามหาและพบเจ้าของบ้านเกิดเหตุหลบเข้าไปในบ้าน เลยตามเข้าไป ทั้งหมดเกิดจากอาการหลอนจากการดื่มเหล้า ไม่ได้เสพยาเสพติด

เบื้องต้นผู้เสียหายให้อภัยในครั้งนี้ แต่ถ้ามีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด